Kinh nghiệm đi du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ có vẻ như là một khái niệm rất đỗi xa vời với rất nhiều người. Tuy nhiên không gì là không thể nếu chúng ta biết cố gắng. Vậy những ai đang sắp sửa có chuyển du lịch Mỹ đã có cho mình những mẹo khi đặt chân lên đất nước rộng lớn này chưa? Hãy cùng Chuyentienquocte.net khám phá những kinh nghiệm đi du lịch Mỹ nhé.

Biết thêm về Mỹ

Hoa Kỳ hay Mỹ, tên đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là một quốc gia cộng hòa lập hiến liên bang bao gồm 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang.

Thủ đô của Mỹ hiện nay là Washington, D.C. Tại Mỹ sử dụng hầu hết tiếng Anh.

Đơn vị tiền tệ chính thức và duy nhất tại Mỹ là Đô la. Hiện nay việc phát hành và quản lý Đô la Mỹ do hệ thống ngân hàng của cục dự trữ liên bang. 

Ký hiệu của đô la mỹ là $, mã ISO 4217 là USD

Hiện nay đô la Mỹ lưu hành  tiền giấy và tiền xu.

Các mệnh giá tiền giấy là $1 , $2 , $5 , $10 , $20 , $50 và $100

Các mệnh giá tiền xu là 1¢ , 5¢ , 10¢ , 25¢ , 50¢ và $1

Mỹ là một quốc gia cực kỳ rộng lớn, du lịch Mỹ là một khái niệm có thể nói là xa hoa. Tuy nhiên đối với những người có điều kiện thì đấy cũng không phải chuyện quá khó khăn.

Kinh nghiệm đi du lịch Mỹ

Xác định điểm đến

Mỹ là một quốc gia vô cùng rộng lớn bao gồm nhiều tiểu bang. Vậy nên trước khi du lịch Mỹ bạn nên xác định được điểm đến.

Điểm theo sự phân chia khu vực trên đất Hoa Kỳ, dù có 50 bang nhưng Hoa Kỳ phân chia thành 13 khu vực được nhận diện khá dễ là New England, Mid-Atlantic, Miền Nam nước Hoa Kỳ, Florida, Midwest, Texas, Great Plains, Rocky Mountains, Southwest, California, Pacific Northwest, Alaska và Hawaii.

Mỗi điểm đến sẽ có sức hút rất riêng mà mỗi du khách không thể nào quên.

Nếu như có sự phân chia và lên thời gian biểu thì du lịch Mỹ quả thật không khó như trong hình dung của rất nhiều người.

Đi du lịch Mỹ vào thời gian nào trong năm?

Vì có diện tích rất rộng nên khí hậu tại các địa điểm có thể chênh lệch nhau. Nhìn chung ở Mỹ có mùa đông tuyết rơi dày đặc và một mùa hè nóng ẩm. Vậy nên để chuyến du lịch của bạn được trở nên tuyệt vời hơn bạn nên lựa chọn mùa xuân hoặc mùa thu. 

Khí hậu tuy có những đặc điểm mà đôi khi con người không thể dự đoán được hết tuy nhiên khí hậu tại Mỹ nhìn chung không ảnh hưởng gì nhiều đến chuyến du lịch của bạn.

Lựa chọn chỗ cư trú

Hệ thống khách sạn hay nhà nghỉ tại Mỹ cũng rất phản ánh tính cách, lối sống con người nơi đây. Nếu như tại các quốc gia khác hệ thống khách sạn luôn được yêu cầu tuân thủ theo những yêu cầu gắt gao để đảm bảo thuần phong mỹ tục và nét văn hóa truyền thống. Thì khách sạn tại Mỹ lại cực kỳ phóng khoáng và tự do.

Tại Mỹ phân chia ra 02 loại khách sạn. Một là khách sạn dành cho giới thượng lưu, thích hợp với những người đi du lịch tận hưởng. Loại còn lại là nhà nghỉ có mặt các đường lớn nhỏ để phục vụ khách lữ hành. 

An ninh tại Mỹ

Xã hội Mỹ tương đối phức tạp, có rất nhiều người từ nhiều nơi đến sinh sống. Vậy nên trước khi xác định địa điểm đến bạn nên chú ý đến tình hình an ninh.

Lưu ý là bạn nên sử dụng thẻ tín dụng (credit card) tránh dùng tiền mặt và các giấy tờ cá nhân nên photocopy để đề phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Du lịch Mỹ sẽ còn không xa lạ khi đã nắm được những kinh nghiệm cho riêng mình. Đây hoàn toàn có thể là một chuyến du lịch đáng nhớ nhất của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Chuyentienquocte.net về kinh nghiệm đi du lịch Mỹ sẽ giúp các bạn có thêm động lực và sự tự tin để khám phá đất nước Mỹ rộng lớn.


Tin tức liên quan