Những câu hỏi liên quan chuyển tiền Hồng Kông?

Khi muốn chuyển tiền đến một quốc gia hoặc một vùng lãnh thổ nào đó thì bạn luôn quan tâm đến đồng tiền của quốc gia đó. Nếu chuyển tiền sang Hồng Kông, sẽ có những câu hỏi liên quan chuyển tiền sang Hồng Kông? Vậy những câu hỏi đó là gì?

Đơn vị tiền tiền tệ của Hồng Kông là gì? 

Đô la Hồng Kông là đơn vị tiền tệ chính thức được sử dụng tại Đặc khu hành chính Hồng Kông . Năm 1895 đồng đô la Hồng Kông chính thức được giới thiệu. Sau này thì nó chính thức được lưu hành vào năm 1937. Ký hiệu của đồng Đô la Hồng Kông chính là HK$. Đô la Hồng Kông có 2 loại tiền được sử dụng nhiều nhất đó là tiền giấy và tiền xu.

Đồng Đô la Hồng Ko không chỉ được sử dụng ở Hồng Kông mà nó còn được sử dụng ở cả Đặc khu hành chính Ma Cao.

Những ai được phép chuyển tiền sang Hồng Kông 

Những người được phép chuyển tiền từ Việt Nam sang Hồng Kông là công dân Việt Nam, trên 18 tuổi, không vi phạm pháp luật, có hành vi năng lực hành vi dân sự và mục đích chuyển tiền hợp pháp. Ngoài ra, người Hồng Kông đang làm việc và sinh sống hợp pháp tại Việt Nam, không vi phạm pháp luật và cũng phải có mục đích chuyển tiền hợp pháp.

Có bao nhiêu cách chuyển tiền được sử dụng nhiều nhất?

Gửi tiền trực tiếp hoặc gửi tiền online thông qua hệ thống ngân hàng Việt Nam

Nếu bạn sử dụng phương pháp gửi tiền qua ngân hàng thì chúng ta có thể kể đến hình thức chuyển tiền trực tiếp và chuyển tiền thông qua hệ thống mobile banking hoặc hệ thống internet banking của mỗi ngân hàng. Nếu chuyển trực tiếp thì bạn có thể đến địa điểm của mỗi ngân hàng để làm thủ tục chuyển tiền, khi đi làm thủ tục chuyển tiền bạn cần cầm một số giấy tờ như giấy chứng minh thư, giấy chứng nhận mục đích chuyển tiền hợp pháp và giấy chứng minh nhân thân, số tài khoản, thông tin người nhận và người gửi và một số giấy tờ khác do từng ngân hàng yêu cầu. Nếu chuyển tiền thông qua mobile banking hoặc internet banking thì thủ tục sẽ đơn giản hơn khi bạn chỉ cần nhập thông tin của người nhận, số tài khoản và số tiền muốn gửi là có thể hoàn thành thủ tục chuyển tiền sang Hồng Kông.

Chuyển tiền bằng hệ thống chuyển tiền quốc tế

Một hình thức chuyển tiền khác đang được rất nhiều người sử dụng đó là sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Dịch vụ chuyển tiền quốc tế đã hoạt động rất nhiều năm trong thị trường chuyển tiền và đã có rất nhiều giao dịch chuyển tiền sang Hồng Kông. Dịch vụ chuyển tiền quốc tế được biết là dịch vụ chuyển tiền chuyên nghiệp, uy tín và chi phí hợp lý. 

Thời gian nhận tiền

Thời gian nhận tiền sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc bạn sử dụng hình thức chuyển tiền sang Hồng Kông. Nếu bạn chọn chuyển tiền trực tiếp qua ngân hàng thì mất 7-10 ngày tiền sẽ được chuyển cho người nhận.

Nếu bạn chuyển tiền theo hình thức internet banking, mobile banking hoặc dịch vụ chuyển tiền quốc tế thì chỉ cần một khoảng thời gian ngắn tầm 10 phút đến 20 phút bạn có thể nhận được tiền.

Chi phí chuyển tiền sang Hồng Kông có rẻ không?

Bất kỳ một hình thức chuyển tiền nào để mất một khoản phí dịch vụ. Tuy nhiên, chi phí của mỗi hình thức chuyển tiền là khác nhau. Phí của chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng sẽ khác phí chuyển khoản online và khác cả phí chuyển tiền của dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Vì vậy, chỉ khi nào xác định được hình thức chuyển tiền, số lần chuyển và số tiền muốn chuyển sẽ xác định được chi phí chuyển tiền.

Hy vọng những câu hỏi liên quan chuyển tiền Hồng Kông? sẽ giúp bạn có giúp bạn xác định được những hình thức chuyển tiền sang Hồng Kông phù hợp với bạn.

 


Tin tức liên quan