Những câu hỏi liên quan chuyển tiền sang Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ là một quốc gia phát triển về mặt kinh tế ở khu vực Đông Á. Nó còn là một quốc gia có ngành công nghiệp giải trí rất phát triển vì vậy người Việt Nam chọn sang du học, làm việc, du lịch rất đông dẫn đến nhu cầu chuyển tiền sang Hàn Quốc cũng tăng chóng mặt. Khi chuyển tiền sang Hàn Quốc, người gửi cũng có những câu hỏi liên quan chuyển tiền sang Hàn Quốc sau đây?

Có thể chuyển tiền online sang Hàn Quốc bằng tài khoản ngân hàng Việt Nam được không?

Nhiều người không có nhiều thời gian để đến ngân hàng làm thủ tục chuyển tiền sang Hàn Quốc, vì vậy họ muốn chuyển tiền sang Hàn Quốc thông qua hệ thống internet banking của các ngân hàng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng phương pháp chuyển tiền này không?

Bạn có thể chuyển tiền sang nước ngoài bằng phương pháp chuyển tiền thông qua dịch vụ internet banking của các ngân hàng nhé. Ưu điểm của cách này đó là nhanh chóng, không mất thời gian. Tuy nhiên, nó cũng có khá nhiều rủi ro như ghi nhầm số tài khoản người nhận dẫn đến việc người nhận không nhận được tiền. 

Chuyển tiền sang Hàn Quốc có quy định hạn mức không?

Nhằm hạn chế những trường hợp sử dụng tiền không đúng mục đích hay phòng chống nạn rửa tiền nên khi chuyển tiền sang Hàn Quốc sẽ có những quy định cụ thể về hạn mức của mỗi lần chuyển tiền. 

Hạn mức chuyển tiền được xây dựng trên cơ sở mục đích chuyển tiền và quy định cụ thể của từng ngân hàng. Chúng ta có thể tham khảo một số hạn mức dưới đây:

  • Nếu chuyển học phí sang nước ngoài thì sẽ có hạn mức là 25.000 USD/ năm
  • Nếu chuyển tiền với mục đích chuyển tiền chữa bệnh cũng có hạn mức là 25.000 USD/ năm.
  • Chuyển tiền trợ cấp có hạn mức là 25.000 USD/ năm
  • Nếu bạn muốn chuyển tiền định sang Hàn Quốc định cư thì có thể chuyển tiền không giới hạn nếu bạn chứng minh được nguồn tiền bạn chuyển là hợp pháp.

Người nhận có thể nhận tiền bằng những cách nào?

Có 2 hình thức nhận tiền được người nhận sử dụng phổ biến nhất đó là nhận bằng chuyển khoản và nhận bằng tiền mặt. Hầu hết các hình thức chuyển tiền đều cung cấp hình thức nhận tiền chuyển khoản vì hình thức này tiện lợi, nhanh chóng, người nhận không phải mất thời gian đi đến những địa điểm cụ thể để nhận tiền. Tuy nhiên, đối với một số người không có tài khoản ngân hàng thì có thể nhận tiền cụ thể ở một địa điểm nào đó dựa trên thông tin được đơn vị chuyển tiền cung cấp.

Đơn vị chuyển tiền sang Hàn Quốc uy tín nhất

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều đơn vị nhận chuyển tiền sang Hàn Quốc. Chúng ta có thể tìm đến những ngân hàng trong nước, những ngân hàng Hàn Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam để làm các thủ tục chuyển tiền. Những ngân hàng này sẽ đảm bảo được quyền lợi của người gửi tiền và có những chính sách đền bù hợp lý nếu xảy ra một số vấn đề không mong muốn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền tư nhân. Ưu điểm của hình thức này đó là chuyển tiền nhanh, thủ tục đơn giản. Nhưng hiện nay có rất nhiều công ty ảo lợi dụng lòng tin để lừa tiền khách hàng. Vì vậy, khi chuyển tiền qua các công ty tư nhận bạn phải tìm hiểu về thông tin của công ty, danh tiếng của đơn vị đó trên thị trường, lượng khách hàng đã sử dụng và ý kiến đánh giá của khách hàng để từ đó đưa ra việc lựa chọn phương thức chuyển tiền sang Hàn Quốc nhé.
Chuyển tiền sang nước ngoài luôn tồn tại những nguy cơ tiềm ẩn mà chúng ta không thể lường trước. Hy vọng bài viết về những câu hỏi liên quan chuyển tiền sang Hàn Quốc sẽ đem lại một số kiến thức về chuyển tiền cho bạn nhé.

 


Tin tức liên quan