Các mệnh giá đồng tiền Mỹ

Đồng tiền Mỹ là một trong những đồng tiền có giá trị và ảnh hưởng nhiều nhất đến toàn thể nền kinh tế thị trường trên thế giới. Đã biết là như thế tuy nhiên bạn đã biết rõ về các mệnh giá đồng tiền Mỹ hay chưa? Hãy để chúng tôi cung cấp thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin chung về đồng tiền Mỹ

Đô la Mỹ hay Mỹ kim, USD còn được gọi là đô la hay đô là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Hiện nay đơn vị phát hành tiền được quản lý bởi các hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ liên bang.

Đô la Mỹ ký hiệu là $, Mã ISO 421, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dùng US$.

Đô La Mỹ là đồng tiền được sử dụng tại 21 quốc gia sau đây: Đảo Samoa thuộc Mỹ, Quần đảo Virgin thuộc Anh, Ecuador, Guam, Micronesia, Palau, Puerto Rico, Quần đảo Turk và Caicos, Hoa Kỳ, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, Zimbabwe, Các đảo xa thuộc Hoa Kỳ, Caribe Hà Lan, Diego Garcia, Haiti, Lãnh thổ Anh tại Ấn Độ Dương, Quần đảo Marshall, Quần đảo Bắc Mariana, Panama, El Salvador, Timor-Leste.

Đồng đô la Mỹ thông thường được chia ra thành 100 cent, (ký hiệu ¢)

Từ khi mới xuất hiện và cho đến nay đô la Mỹ đã chứng minh được sức mạnh và vị thế của mình trên thị trường kinh tế thế giới. 

Sự lên xuống của đô la Mỹ cũng kéo theo rất nhiều sự biến chuyển quan trọng liên quan đến toàn cục diện thế giới. Cả thế giới phải chạy theo đô la Mỹ quả thật không sai.

Các mệnh giá đồng tiền Mỹ

Đô la Mỹ có các mệnh giá tiền giấy là   $1, $2, $5, $10, $20, $50, và $100.

Các mệnh giá tiền xu là  1¢ , 5¢ , 10¢ , 25¢ , 50¢ và $1.

Điều thú vị là tất cả hình ảnh được xuất hiện trên tờ tiền của nước Mỹ đều là nhân vật đều giữ chức tổng thống hay bộ trưởng tài chính qua các kỳ. Và tất cả chúng đều đã qua đời. Theo luật liên bang thì không cho phép hình ảnh của người đang sống xuất hiện trên tờ tiền.


 

Quy đổi 1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu Việt Nam đồng

Cập nhật tỷ giá mới nhất 1 USD bán ra bằng 23300 VNĐ và mua vào là 23255 VNĐ

Tương tự:

  • 10 Đô la Mỹ (USD) = 233.000,00 VNĐ
  • 100 Đô la Mỹ (USD) = 2.330.000,00 VNĐ
  • 1000 Đô la Mỹ (USD) = 23.300.000,00 VNĐ
  • 50.000 Đô la Mỹ (USD) = 11.650.000.000,00 VNĐ
  • 300.000 Đô la Mỹ (USD) = 6.990.000.000,00 VNĐ

Những lưu ý khi đổi USD

Tại các địa chỉ chuyển tiền thì tỷ giá sẽ có sự chênh lệch nhất định. Vậy nên bạn cần tham khảo về tủ giá để lựa chọn địa chỉ chuyển tiền phù hợp nhất.

Cách tính tỷ giá mua vào nhanh nhất để quy đổi 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là lấy 1 USD nhân cho tỷ giá mua vào giữa VND và USD.

Tương tự cách tính tỷ giá bán ra,  bạn có thể sử dụng tỷ giá bán ra giữa đô la Mỹ USD và tiền Việt để tính số tiền muốn quy đổi.

Đồng đô la Mỹ giả cũng rất nhiều vậy nên khi đôi tiền bạn nên chú ý để tránh gặp phải tiền giả. 

Phân biệt đô la Mỹ thật hay giả

  • Kiểm tra qua chất liệu tiền: Chất liệu tiền là dấu hiệu đầu tiên giúp bạn phân biệt được đâu là tiền thật và giả.

Tiền thật được làm từ cotton và sợi bông vải lanh. Do đó độ bền cao, không dễ bị rách hay sờn, cũ.\

Nếu cầm tờ đô la mới bạn quan sát mực in sắc nét. Tiền đô la Mỹ thật được in mực nổi hơn bề mặt một chút trong quá trình in chìm.

  • Kiểm tra độ mỏng hay dày của tờ tiền: Có một sự thật là tiền thật thường rất  mỏng hơn tiền giả
  • Kiểm tra chất lượng in: Công nghệ và kỹ thuật in tiền giả chắc chắn sẽ không bao giờ bằng in tiền thật. Xu hướng in tiền giả bao giờ cũng in khái quát trong khi in tiền thật rất để ý đến từng chi tiết nhỏ nhất. Các sợi màu trên tờ tiền đều rất mảnh nhỏ.

Đô la Mỹ là đồng tiền được xem như vị vua của tiền tệ vì thế có rất nhiều người muốn được tìm hiểu đồng tiền này.

Trên đây là những thông tin về các mệnh giá đồng tiền Mỹ chắc hẳn sẽ rất có ích cho nhiều người. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin mới mẻ khác nhé.

 


Tin tức liên quan