Kinh nghiệm đi du lịch Đài Loan

Hiện nay có rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan. Đài Loan trở thành một đất nước gần gũi hơn rất nhiều với người Việt Nam. Du lịch Đài Loan cũng được phổ biến hơn. Tuy nhiên để gia sự hấp dẫn và thuận tiện trước khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này hãy nên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm đi du lịch Đài Loan. Chuyentienquocte.net sẽ giúp bạn thu thập những kinh nghiệm đi du lịch Đài Loan mới nhất.

Khái quát về Đài Loan

Đài Loan là một trong hai đặc khu hành chính của Trung Quốc. 

Thủ đô của Đài Loan là Đài Bắc và tổng thống đương nhiệm là Thái Vân Anh

Đài Loan có một bề dày lịch sử.

Tân Đài tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Đài Loan. Tân Đài Tệ là tiền tệ Đài Loan (TW, TWN). Tân Đài Tệ còn được gọi là Đài Tệ. Ký hiệu TWD có thể được viết NT$, NTD, và NT. . Tân Đài Tệ được chia thành 100 cents.

Có hai loại hình thức tiền Đài Loan bao gồm tiền giấy và tiền xu. Trong đó:

  • Tiền giấy có mệnh giá:100 yuan, 500 yuan, 1.000 yuan, và 2.000 yuan.
  • Tiền kim loại có các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 yuan.

Có rất nhiều người suy nghĩ rằng Đài Loan chẳng có gì để du lịch. đất nước bé tí này chẳng có gì hấp dẫn. Đấy là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Hãy thử một lần đặt chân lên đất nước này chắc chắn bạn sẽ rất trầm trồ và muốn có thêm nhiều hơn 02 cơ hội được đặt chân lên Đài Loan nữa.

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan

Xin visa

Để thúc đẩy lượng khách du lịch đến Đài Loan Chính phủ nước này đã ra công bố từ tháng 09 năm 2016 những người dân Việt Nam được miễn xin visa sang Đài Loan khi họ đã hoặc đang có thẻ cư trú tại các nước Mỹ, Anh, Nhật Bản, Canada, Australia, New Zealand, Hàn Quốc và các nước thuộc khối Schengen (thời hạn hết hạn không quá 10 năm).

Nếu những ai không thuộc trường hợp trên thì xin visa như thường lệ.

Đổi tiền Đài Loan

Trước khi sang Đài Loan bạn nên đổi một ít tiền Đài Loan là Tân Đài tệ để tiện chi tiêu. Bạn cũng không nên lo lắng khi tại Đài Loan cũng có thể sử dụng thẻ và có thể đổi từ USD sang Tân Đài tệ.

Khí hậu Đài Loan

Đi du lịch hầu như ai cũng rất quan tâm đến khí hậu. Và nhìn chung khí hậu Đà Loan cũng không khác biệt mấy so với ở Việt Nam. Mùa xuân và mùa đông thì rất dễ gặp phải những cơn mưa phùn nhưng bù lại thì nhiệt độ mát mẻ. Mùa thu và mùa hạ thời tiết khô ráo hơn, có nắng chụp ảnh sẽ rất lung linh. 

Đặc biệt nếu đi vào tầm cuối tháng 12 đầu tháng 01 thì các bạn sẽ được thưởng thức cảnh lá phong đỏ, một đặc sản của Đài Loan.

Giao thông đi lại tại Đài Loan

Tại Đài Loan cũng rất phổ biến tuyến Metro hay còn gọi là MRT. Các tuyến này hầu như phổ kín tại các điểm, thuận tiện cho việc di chuyển của người dân và đặc biệt là khách du lịch. 

Để có thể sử dụng được MRT bạn cần mua vé lẻ hoặc mua thẻ nạp tiền.

Ngoài ra bạn cũng có thể di chuyển bằng xe bus, tàu,…

Du lịch Đài Loan đi 01 lần thực sự nhớ mãi và mong muốn có thể đến khám phá đất nước này nhiều lần hơn nữa. Để chuyến đi thêm phần thuận tiện hãy mang theo những kinh nghiệm đi du lịch Đài Loan của Chuyentienquocte.net cất vào trong ba lô nhé. 

 

 


Tin tức liên quan