HƯỚNG DẪN CÁCH CHUYỂN TIỀN TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM QUA WECHAT

Wechat là gì?

Wechat là một ứng dụng của công ty Tencent tạo ra vào năm 2011. Tuy vừa mới ra mắt cách đây không lâu, nhưng Wechat cũng đã nhanh chóng trở thành một ứng dụng phổ biến tại đất nước Trung Quốc. 

Wechat hiện nay không chỉ dừng lại ở những tính năng cơ bản như nhắn tin, gọi điện, gửi hình ảnh hay video như một mạng xã hội bình thường. Wechat đã được nâng cấp những tính năng hiện đại hơn. Từ đó có khả năng tiếp cận thông tin và thực hiện các giao dịch một cách đơn giản và thuận tiện. Từ chính sự nâng cấp phiên bản này mà Wechat cũng đã thu hút được một lượng người dùng rất lớn một cách nhanh chóng. 

Xem thêm: Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh nhất

 

Wechat - ứng dụng con cưng của người dân Trung Quốc

Wechat – ứng dụng con cưng của người dân Trung Quốc

Có rất nhiều đánh giá cho rằng Wechat thực sự là một siêu ứng dụng. Đối với người dân Trung Quốc mà nói thì chỉ cần sử dụng duy nhất ứng dụng này là đã có thể thực hiện mọi hoạt động giao dịch hàng ngày.

Tính đến thời điểm hiện nay thì nhà phát triển Wechat không ngừng mở rộng và phát triển những tính năng mới phù hợp với nhu cầu của người dùng. Theo đó, Wechat đã có thể tích hợp hệ thống chứng minh nhân dân điện tử của Trung Quốc, thanh toán mọi giao dịch ăn uống, mua sắm, đặt taxi, thuê phòng khách sạn, chơi game, đặt lịch khám chữa bệnh,… tất cả những nhu cầu này đều được thực hiện một cách đơn giản trên WeChat.

Xem thêm: Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc

Cách thức nạp tiền vào WeChat

Cách 01: Tự mình nạp tiền vào tài khoản

Điều đầu tiên bạn cần lập cho mình một tài khoản WeChat và đảm bảo tài khoản đó đã được xác minh đầy đủ. Sau đấy, bạn chỉ cần tiến hành nạp tiền vào chính tài khoản của mình lần lượt theo các bước.

Thanh toán chưa bao giờ là dễ dàng đến thế khi sử dụng wechat

Thanh toán chưa bao giờ là dễ dàng đến thế khi sử dụng wechat

Cách 2: Sử dụng dịch vụ nạp tiền hộ vào WeChat

Tại Việt Nam Wechat hầu như không phổ biến. Do đó rất ít người tự mở cho mình một tài khoản. Giải pháp tối ưu ngay lúc này là sử dụng dịch vụ nạp tiền vào WeChat tại các đơn vị Việt Nam bằng Nhân dân tệ. Ngay sau khi tài khoản WeChat đã có tiền thì người dùng có thể sử dụng tiền trong ví của mình để thực hiện các nhu cầu thanh toán đơn hàng, hay những nhu cầu khác được giao dịch tại Trung Quốc một cách đơn giản và dễ dàng. 

Những lưu ý khi chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua WeChat

Để có thể thực hiện được nhu cầu này một cách suôn sẻ và thành công bạn cần có những điều kiện sau đây:

  • Tài khoản WeChat được xác minh và là của riêng bạn
  • Trong tài khoản WeChat được liên kết với một thẻ ngân hàng Trung Quốc đã được xác minh. Phương thức thanh toán qua thẻ ngân hàng hoặc bạn nạp vào ví WeChat của mình một số dư nhất định
  • Người nhận tại Việt Nam là người có trong danh sách tài khoản của bạn với tư cách là bạn bè 
Nói không với tiền mặt khi đã sở hữu tài khoản hữu ích wechat

Nói không với tiền mặt khi đã sở hữu tài khoản hữu ích wechat

Thực hiện chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua WeChat

Quy trình thực hiện

Bước 1: Xác nhận nhu cầu chuyển tiền

Bước 2: Cung cấp những thông tin liên quan đến giao dịch. Ví dụ như tỷ giá, thời gian và chi phí chuyển tiền

Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý với những điều khoản chuyển tiền thì nhân viên giao dịch sẽ ngay lập tức thực hiện lệnh chuyển tiền. Trước đó, khách hàng cung cấp các thông tin trong tờ khai phiếu yêu cầu chuyển tiền.

Một số thông tin cơ bản như: 

  • Họ tên người nhận
  • Số tài khoản
  • Địa chỉ và chi nhánh ngân hàng Việt Nam nhận tiền

Bước 4: Giao dịch thực hiện xong và nhận lại các hóa đơn chuyển tiền

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua WeChat một cách an toàn, nhanh chóng và dễ hiểu. Hi vọng đây là những thông tin bổ ích để giúp bạn thực hiện được những giao dịch thành công. 

Xem thêm: Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Alipay nhanh chóng