Visa là tổ chức gì? Tìm hiểu tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hiện nay

Visa là tổ chức gì? Tìm hiểu tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hiện nay

Visa là tổ chức gì? Tìm hiểu tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hiện nayVisa là tổ chức gì? Tìm hiểu tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hiện nay

Giờ đây, Visa không còn là khái niệm quá lạ lẫm với mọi người. Tuy nhiên, tác dụng thực sự của Visa là gì nhiều người chắc chắn chưa hiểu rõ. Bài viết này sẽ giải đáp Visa là tổ chức gì, tìm hiểu tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hiện nay.

Visa là tổ chức gì? Lịch sử ra đời của tổ chức Visa

VISA là công ty chuyên về công nghệ thanh toán toàn cầu và thông qua hình thức thanh toán điện tử đáng tin cậy, an toàn và nhanh chóng để kết nối giữa người tiêu dùng với các doanh nghiệp, tổ chức tài chính và chính phủ trên toàn thế giới.

Về lịch sử ra đời của tổ chức Visa, công ty này bắt đầu hình thành từ năm 1958, vào thời điểm mà tại Mỹ các ngân hàng bắt đầu mở chương trình làm thẻ tín dụng cho tầng lớp trung lưu. Công ty phát triển rất nhanh chóng và vươn ra quốc tế vào năm 1974.

Năm 1975,  thẻ ghi nợ Visa đã ra đời. Năm 2007, các doanh nghiệp trên toàn thế giới sáp nhập vào công ty Visa thành Visa Inc. Đến năm 2008, công ty lên sàn chứng khoán và trở thành thương vụ IPO đình đám nhất trong lịch sử.

Hiện nay, Visa đã xuất hiện với nhiều sản phẩm khả dụng trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới. Hiện nay, Visa vẫn không ngừng phát triển và trở thành phương thức thanh toán đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho tất cả mọi người.

Visa là tổ chức gì?
Visa là tổ chức gì?

Tìm hiểu tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hiện nay

Visa Việt Nam là một trong những văn phòng đại diện của tổ chức Visa thế giới.

Năm 2004, Visa là một trong những văn phòng đại diện của tổ chức Visa thế giới và được ngân hàng nhà nước cấp phép tại Việt Nam. Văn phòng Visa đầu tiên được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đến nay qua gần 20 năm tồn tại và phát triển tại Việt Nam, tổ chức Visa đã trở thành phần không thể thiếu trong cuộc sống người dân Việt Nam. Visa đã tổ chức và quản lý các sản phẩm theo hệ thống toàn cầu gồm thẻ tín dụng, séc du lịch, thẻ gửi tiết kiệm, thúc đẩy giao dịch bằng thẻ tại Việt Nam. Không chỉ hoàn thiện thanh toán bằng thẻ thay cho tiền mặt, Visa còn thanh toán các dịch vụ thanh toán bù trừ cho những hội viên tổ chức Visa.

Tìm hiểu tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hiện nay
Tìm hiểu tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hiện nay

Về sự phát triển của Visa tại Việt Nam suốt gần 20 năm qua, Visa có những bước phát triển rất nhanh chóng và đạt được những thành tựu nhất định. Hiện nay, dịch vụ thanh toán qua ví điện tử tại Việt Nam cũng đang được Visa đẩy nhanh quá trình đầu tư.

Visa có mặt và phát triển tại Việt Nam đã giúp người tiêu dùng quen với đồng tiền số, quá trình thanh toán tiên tiến nhất thay thế cho tiền mặt. Nhờ Visa, việc chuyển tiền quốc tế từ Việt Nam sang các nước cũng như nhận tiền kiều hối từ nước ngoài gửi về Việt Nam cũng trở nên tiện ích hơn rất nhiều.

Có thể nói, sự xuất hiện của tổ chức Visa đã thổi làn gió mới vào thị trường kinh tế Việt Nam, đặc biệt là ở mảng giao dịch thanh toán trở nên quốc tế hóa hơn. Hy vọng với bài viết hôm nay và những thông tin chia sẻ “Visa là tổ chức gì? Tìm hiểu tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hiện nay” sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm phương châm phát triển, hiệu quả giao dịch và cải tiến công nghệ của Visa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *