Tìm hiểu những hệ thống chuyển tiền quốc tế hiện nay

Tìm hiểu hệ thống chuyển tiền quốc tế hiện nay là việc làm thường thấy đối với mỗi công dân Việt Nam khi chuẩn bị sang nước ngoài  hoặc có người thân sẽ chuyển tới sinh sống, làm việc hoặc du học. Việc tìm hiểu trước các phương thức giao dịch quốc tế sẽ giúp đôi bên dễ xử lí công tác chuyển-nhận tiền quốc tế bởi giao dịch chuyển khoản quốc tế có những yêu cầu đặc biệt hơn so với giao dịch trong nước. Hãy cùng điểm qua các hệ thống chuyển tiền quốc tế hiện nay nhé!

tim-hieu-nhung-he-thong-chuyen-tien-quoc-te-hien-nayHệ thống chuyển tiền quốc tế hiện nay được nhiều người tin dùng

 

Tìm hiểu những các hệ thống chuyển tiền quốc tế hiện nay an toàn

Thứ nhất, chuyển tiền sang nước ngoài đơn giản thông qua người thân, bạn bè

Việc nhờ người thân hay bạn bè chuyển tiền từ Việt Nam qua nước ngoài hay từ nước ngoài về Việt Nam là một kênh giao dịch thông minh không mất một khoản phí dịch vụ nào. Đây cũng là hình thức chuyển tiền sang nước ngoài nhanh nhất, an toàn nhất mà hiệu quả nhất. Bạn không phải lo tiền bị thất lạc hay số tiền không đến tay người nhận.

Thứ hai, chuyển tiền thông qua hệ thống ngân hàng lớn

Để tiến hành giao dịch chuyển tiền qua lại giữa các nước cách nhau cả nửa vòng Trái Đất, bạn có thể tìm tới bất kì chi nhánh nào của các ngân hàng lớn uy tín như Sacombank, Vietcombank, BIDV,… – đơn vị đã và đang được phép tiến hành các thủ tục liên quan đến dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến bất kì các điểm ngân hàng nào tại nước ngoài và thực hiện việc chuyển tiền về thẻ hoặc tài khoản của các ngân hàng lớn tại Việt Nam để người thân ở nhà có thể tới và nhận tiền. Đây là phương thức chuyển tiền quốc tế truyền thống nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính an toàn gần như tuyệt đối mà nó mang lại. 

Để toàn bộ quá trình giao dịch diễn ra một cách suôn sẻ, bạn nhất định phải chuẩn bị các loại giấy tờ như: căn cước công dân hoặc hộ chiếu, giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân với người nhận, thông tin người nhận, số tài khoản người nhận để tiến hành các bước giao dịch. Đặc biệt, khi chuyển tiền từ Việt Nam qua nước ngoài, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ xác minh mục đích chuyển khoản hợp lệ, nguồn gốc số tài sản chuyển khoản minh bạch để không mất thời gian đi lại.

Thứ ba, chuyển tiền quốc tế qua hệ thống dịch vụ Moneygram

Moneygram là một trong số các dịch vụ chuyển tiền hai chiều Việt Nam- quốc tế tương tự như Western Union. Tuy nhiên, Moneygram mới chỉ có khoảng 150 trụ sở đặt tại các nước. Đối với dịch vụ Moneygram, chỉ trong 10 kể từ khi giao dịch thành công, người nhận tại các nước có thể nhận tiền miễn phí mà không cần phải kê khai nguồn gốc số tiền nhận được.

tim-hieu-nhung-he-thong-chuyen-tien-quoc-te-hien-nayMoneyGram- hệ thống chuyển tiền quốc tế uy tín, chất lượng

Thứ tư, chuyển tiền qua dịch vụ quốc tế Western Union

Western Union dịch vụ tiếp nhận xử lí các giao dịch liên quan đến chuyển tiền hai chiều từ Việt Nam sang các nước phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Hệ thống chuyển tiền quốc tế Western Union có tới 200 trụ sở đặt khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ. Điểm cộng lớn nhất dành cho dịch vụ chuyển tiền này đó chính là sự uy tín cũng như tốc độ xử lí nhanh gọn, thủ tục đơn giản, thời gian chuyển trong khoảng 12-24h. Nếu quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ, bạn chỉ việc đến một trong những đặt biển hai dịch vụ này và cung cấp căn cước hoặc hộ chiếu và điền phiếu thông tin dưới sự hướng dẫn của giao dịch viên, sau đó nộp phí là bạn đã hoàn thành quá trình giao dịch. Loại tiền thực hiện giao dịch là USD và loại tiền nhận tại Việt Nam có thể là USD hoặc VNĐ.

Thứ năm, chuyển tiền thông qua tài khoản Paypal

Tìm hiểu những hệ thống chuyển tiền quốc tế hiện nay đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay thì nhất định không thể không nhắc tới Paypal. Paypal là phần mềm chuyển tiền quốc tế thông minh được nhiều người quan tâm hiện nay bởi trong suốt quá trình thực hiện giao dịch, người giao dịch hai phía không cần phải mất thời gian di chuyển. Để có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền  Paypal, điều kiện tiên quyết đó chính là người gửi và người nhận đều đăng kí tài khoản Paypal và có mạng internet là có thể sử dụng bất kì lúc nào mong muốn.

tim-hieu-nhung-he-thong-chuyen-tien-quoc-te-hien-nayPayPal- hệ thống dịch vụ chuyển tiền online mới nổi 

Thứ sáu, dịch vụ chuyển tiền trung gian-chuyển tiền quốc tế

Chuyển tiền quốc là là một đơn vị được nhiều người nhắc tới khi tìm hiểu những hệ thống chuyển tiền quốc tế hiện nay. Đơn vị trung gian chuyển tiền quốc tế ghi dấu ấn bởi:

  • Đội ngũ nhân viên, tư vấn viên được đào tạo bài bản, có trình độ, sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ giao dịch 24/24
  • Sở hữu dịch vụ chuyển tiền MoneyGram, Western Union có trụ sở đặt tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ
  • Thủ tục nhanh gọn
  • Nói không với lừa đảo
  • Làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả chủ nhật

Trên đây là top 6 dịch vụ chuyển tiền quốc tế trong khuôn khổ nội dung bài viết về tìm hiểu những hệ thống chuyển tiền quốc tế hiện nay đang làm mưa làm gió trên thị trường. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được dịch vụ phù hợp với bản thân. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *