Thẻ VISA là gì? Những lợi ích thẻ Visa mang lại

Thẻ VISA là một loại thẻ khá giống với thẻ ghi nợ (Debit Card) mà chúng ta vẫn thường sử dụng. Tuy nhiên, giới hạn sử dụng thẻ VISA lại rộng rãi hơn và đặc biệt có thể thực hiện những cuộc giao dịch quốc tế. Vậy, thực sự Thẻ VISA là gì? Những lợi ích thẻ Visa mang lại là như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Thẻ VISA là gì?

Thẻ VISA là loại thẻ được các ngân hàng trong nước kết hợp cùng tập đoàn toàn cầu Visa phát hành để phục vụ cho các giao dịch thanh toán trong nước và ngoài nước. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thẻ VISA để mua hàng trực tuyến hay chi trả các hóa đơn điện tư trên phạm vi toàn thế giới.

Thẻ Visa là gì?
Thẻ Visa là gì? 

Trước đây, thẻ VISA chỉ có một ít chức năng tập trung nhắm tới việc thanh toán quốc tế. Tuy nhiên, cho đến hiện nay thì tập đoàn Visa đã cải tiến và phát triển thêm nhiều chức năng tiện dụng cho thẻ VISA. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết Thẻ VISA là gì? Những lợi ích thẻ Visa mang lại để biết thêm những công dụng tuyệt vời của thẻ VISA nhé.

Những lợi ích của thẻ Visa

Thuận tiện sử dụng

Có thể nói thẻ VISA là loại thẻ tiện lợi nhất trong số các loại thẻ được ngân hàng phát hành. Bởi lẽ, bạn vừa có thể rút tiền tại mọi cây ATM trên toàn quốc, vừa có thẻ quẹt thẻ thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị hay trung tâm thương mại. Chưa hết, nếu có nhu cầu thanh toán quốc tế, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chiếc thẻ này.

Hơn nữa, thẻ VISA rất thông minh khi có chế độ tự động quy đổi giá tiền tệ. Vì thế, mặc dù tiền trong tài khoản của bạn chỉ có một đơn vị tiền tệ nhưng khi rút tiền hoặc thanh toán hoá đơn, tiền sẽ tự động được quy đổi theo yêu cầu của bạn. Do đó, bạn sẽ không cần phải tự mình tính toán hay quy đổi đồng tiền USD sang VND hay VND sang NDT,… Vì vậy, bạn cũng sẽ phần nào giảm bớt sự sai số khi tự mình quy đổi tiền tệ.

Những lợi ích thẻ Visa mang lại
Những lợi ích thẻ Visa mang lại

Dễ dàng sử dụng

Mặc dù có rất nhiều công dụng và thuận tiện khi sử dụng mọi nơi, mọi chốn, nhưng thẻ VISA lại vô cùng dễ sử dụng. Thậm chí, nó còn dễ sử dụng hơn những loại thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ khác. Bởi vì, khi thanh toán trực tiếp tại các quầy hàng, bạn chỉ cần quẹt thẻ mà không cần nhập mã PIN. Thế nhưng, cũng chính bởi sự giản đơn này mà bạn cũng cần bảo mật thông tin thẻ của mình hơn nhé.

Bảo mật và an toàn tuyệt đối

Thẻ VISA trước khi tới tay người sử dụng đã được ngân hàng cùng công ty quốc tế Visa thiết lập chế độ bảo mật vô cùng chắc chắn. Do đó, hacker không thể nào truy cập vào tài khoản của bạn và ăn trộm khoản tiền mà bạn có. Bên cạnh đó, nếu không may gặp những trường hợp xấu như mất thẻ, lộ thông tin quan trọng của thẻ thì bạn có thể báo ngân hàng khoá thẻ ngay lập tức.

Như vậy, bài viết Thẻ VISA là gì? Những lợi ích thẻ Visa mang lại đã gửi bạn những định nghĩa cũng như những tiện nghi mà thẻ VISA mang tới chúng ta. Ngoài ra, khi sử dụng thẻ ngân hàng, bạn sẽ không còn trực tiếp tiêu tiền mặt nên bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ đâu đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *