Thẻ Mastercard/ thẻ Visa ảo là gì? Hướng dẫn cách đăng kí sử dụng

Nền công nghiệp hiện đại 4.0 đang phát triển mạnh mẽ kéo theo những ứng dụng thanh toán được tích hợp vào các tài khoản mua sắm hay internet banking. Vì thế, bạn sẽ nghe tới từ khoá “thẻ Mastercard ảo” hay “thẻ Visa ảo”. Vậy Thẻ Mastercard/ thẻ Visa ảo là gì? Hướng dẫn cách đăng kí sử dụng như thế nào?

Thẻ Mastercard/ thẻ Visa ảo là gì?

Thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard ảo là một loại thẻ tín dụng được các ngân hàng hợp tác cùng những công ty tổ chức tài chính phát hành. Từ “ảo” ở đây có nghĩa là bạn không nhìn thấy tận mắt hay chạm vào đó, bởi vì những chiếc thẻ này hoạt động theo hình thức online. Mục đích chính khi thẻ được phát hành là phục vụ cho nhu cầu thanh toán hoặc chuyển tiền trực tuyến.

 Thẻ Mastercard/ thẻ Visa ảo là gì?
 Thẻ Mastercard/ thẻ Visa ảo là gì?

Để sử dụng thẻ Visa/ Mastercard ảo để chi trả những khoản phí, bạn cần phải đảm bảo số dư trong tài khoản lớn hơn hoặc bằng giá trị hoá đơn. Sau đó, điền đầy đủ thông tin số tài khoản, số CVV/CVC,… và tiến hành thanh toán như các loại thẻ tín dụng thông thường.

Đăng kí sử dụng thẻ Mastercard/ thẻ Visa ảo có khó không

Để đăng kí sử dụng thẻ Mastercard/ Visa ảo tại Việt Nam không hề khó. Bởi lẽ tất cả các ngân hàng nội địa đều đã liên kết với công ty Mastercard và Visa. Do đó, mọi ngân hàng đều sẵn sàng hỗ trợ bạn mở tài khoản bằng 2 cách sau:

Cách 1: Đăng kí trực tuyến

Bạn hoàn toàn có thể tự đăng kí cấp phát thẻ Mastercard hay Visa ảo trên những ứng dụng điện thoại hoặc các website của ngân hàng. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện lại để kiểm tra thông tin cũng như thông báo những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng thẻ.

Cách 2: Tới trực tiếp ngân hàng để đăng kí

Nếu bạn là người không quen sử dụng công nghệ thì có thể tới trực tiếp những quầy giao dịch và tư vấn của ngân hàng. Phía bên ngân hàng sẽ phát những tờ phiếu và yêu cầu điền thông tin của bạn. Sau khi điền xong thông tin cá nhân, bạn chỉ cần chờ đợi nhân viên ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ảo cho mình mà thôi.

Cách đăng kí sử dụng thẻ Mastercard và thẻ Visa ảo
Cách đăng kí sử dụng thẻ Mastercard và thẻ Visa ảo

Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết Thẻ Mastercard/ thẻ Visa ảo là gì? Hướng dẫn cách đăng kí sử dụng nhé.

Hướng dẫn cách đăng kí sử dụng

Với 2 cách đăng kí sử dụng thẻ Mastercard và Visa ảo, chúng tôi xin hướng dẫn bạn đăng kí qua những ứng dụng di động hoặc website.

Đầu tiên, để tạo thẻ ảo thông qua các ngân hàng, đòi hỏi bạn phải sở hữu thẻ ATM của ngân hàng trước đó để hỗ trợ các chi phí thanh toán liên quan. Sau đó, hãy vào đường link tạo thẻ ảo mà ngân hàng đã cung cấp trên các website của họ.

Khi mở website lên, bạn sẽ thấy yêu cầu điền thông tin của mình. Hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân và chọn mua thẻ cùng số lượng thẻ cần mua. Tiếp theo, kiểm tra lại một lần nữa mệnh giá thẻ đã đúng với số lượng bạn mua chưa. Nếu tất cả đã chính xác thì chọn xác nhận hoàn thành.

Như vậy, bài viết Thẻ Mastercard/ thẻ Visa ảo là gì? Hướng dẫn cách đăng kí sử dụng đã gửi tới bạn những cách đăng kí thẻ siêu dễ. Vậy nên, hãy tự mình tạo những chiếc thẻ ảo để thỏa sức mua sắm online và trải nghiệm những dịch vụ trực tuyến hữu dụng ngay hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *