Quy trình chuyển tiền đi quốc tế

Sẽ rất khó khăn đối với những người lần đầu tiên chuyển tiền ra nước ngoài. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về quy trình chuyển tiền đi quốc tế. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

quy-trinh-chuyen-tien-di-quoc-teQuy trình chuyển tiền đi quốc tế

Chuyển tiền quốc tế cần những giấy tờ gì?

Nếu như chuyển tiền trong nước có thủ tục chuyển tiền khá đơn giản thì chuyển tiền ra nước ngoài có thủ tục khá phức tạp. Ngoài ra khi chuyển tiền ra nước ngoài, bạn cần chứng minh mục đích chuyển tiền hợp pháp, đúng theo như quy định của Pháp luật Việt Nam ban hành. 

  • Khi chuyển tiền với mục đích đóng học phí tại các trường nước ngoài thì bạn cần phải có giấy thông báo đóng học phí của trường nơi con em bạn đang theo học
  • Khi chuyển tiền cho người thân tại nước ngoài thì bạn cần có giấy xác nhận nhân thân.
  • Nếu chuyển tiền với mục đích chuyển tiền viện phí thì bạn sẽ cần phải cung cấp giấy xác nhận đóng viện phí của bệnh viện tại nước ngoài.
  • Chuyển tiền với mục đích thừa kế thì bạn cần cung cấp các giấy tờ thừa kế
  • Ngoài ra khi đi chuyển tiền bạn cần cung cấp giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực

Các cách chuyển tiền qua nước ngoài

Chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng trong nước 

Chuyển tiền thông qua hệ thống ngân hàng trong nước chính là một sự lựa chọn hàng đầu khi bạn có nhu cầu chuyển tiền quốc tế. Đến với các ngân hàng trong nước, bạn có thể lựa chọn chuyển tiền đến khoảng 135 quốc gia. Một đặc điểm ưu việt khi chuyển tiền qua ngân hàng là bạn sẽ không cần quy đổi tiền mặt mà thay vào đó ngân hàng sẽ tự động chuyển đổi sang ngoại tệ cho bạn. 

Thêm vào đó, khi chuyển tiền qua ngân hàng bạn sẽ vô cùng yên tâm vì chuyển tiền qua ngân hàng vô cùng uy tín. Tuy nhiên, thủ tục chuyển tiền qua ngân hàng khá rườm rà và phải cung cấp nhiều giấy tờ khi ngân hàng yêu cầu.

Bài viết liên quan:

Chuyển tiền qua Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế có trụ sở tại Hoa Kì. Hiện nay, Western Union có chi nhánh ở gần hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam. Khi có nhu cầu chuyển tiền sang nước ngoài, bạn chỉ cần đến đến phòng giao dịch và cung cấp số tiền mà bạn muốn gửi sang nước ngoài và nhân viên sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục sang nước ngoài. Sau khi hoàn thành các thủ tục chuyển tiền, nhân viên sẽ cung cấp mã nhận tiền. 

Bạn chỉ được phép cung cấp mã nhận tiền cho người nhận. Ngoài ra, bạn không được cung cấp mã này cho người lạ.

Chuyển tiền qua Moneygram

Cũng giống như Western Union, Moneygram là dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Tuy nhiên nó chưa phổ biến như Western Union. Ưu điểm của dịch vụ này đó là thời gian nhận tiền nhanh, tuy nhiên phí dịch vụ kho chuyển tiền qua Moneygram khá cao so với các dịch vụ khác.

Phương thức chuyển tiền ra nước ngoài 

Những lưu ý khi chuyển tiền quốc tế

  • Khi chuyển tiền ra nước ngoài, bạn cần chú ý đến tỷ giá ngoại tệ vì nó thay đổi từng ngày từng giờ.
  • Khi chuyển tiền ra nước ngoài, bạn hãy giữ lại hóa đơn chuyển tiền tránh trường hợp thất lạc tiền
  • Ngoài ra, khi chuyển tiền bạn nên tìm hiểu về các loại phí chuyển tiền để từ đó tìm ra phương thức chuyển tiền phù hợp nhất.

quy-trinh-chuyen-tien-di-quoc-teLưu ý khi chuyển tiền quốc tế

Nếu bạn chưa bao giờ chuyển tiền ra nước ngoài thì hy vọng bài viết quy trình chuyển tiền đi quốc tế sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về chuyển tiền. Chúc các bạn sẽ tìm được phương thức chuyển tiền phù hợp. 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *