Những rủi ro khi chuyển tiền Hồng Kông

Tại Hồng Kông hiện nay có rất nhiều người Việt sinh sống. Đa phần những người này có điểm chung khi lựa chọn đất nước vì tại đây có nhiều cơ hội việc làm dàn trải cho nhiều đối tượng khác nhau. Một trong những nhu cầu không thể thiếu không thể thiếu chính là chuyển tiền Hồng Kông. Nhu cầu là chính đáng tuy nhiên trên thực tế lại diễn ra với nhiều ngã rẽ. Những rủi ro khi chuyển tiền Hồng Kông lần lượt xuất hiện và trở thành một điều đáng lo ngại cho tất cả. Hãy xem trước những rủi ro khi chuyển tiền Hồng Kông để giúp mình tỉnh táo, thông minh hơn trong mỗi lần thực hiện giao dịch.

Những rủi ro khi chuyển tiền Hồng Kông

Tiền giả

Đây là rủi ro rất nhiều người đã gặp phải và hầu như khi giao dịch kết thúc mới nhận ra là mình đã bị lừa. Nếu không thực sự để ý hay biết cách phân biệt đô la Hồng Kông thật hay giả thì chúng ta sẽ rất dễ bị lừa. Bởi trên thực tế tiền thật hay giả rất khó để phân biệt. Khi chuyển tiền Hồng Kông tốt nhất là bạn nên yêu cầu tiền mới để dễ dàng phân biệt.

Đô la Hồng Kông thật hay giả rất khó phân biệt

Lừa đảo

Rủi ro luôn tiềm ẩn trong những thứ bất thường và nếu chúng ta không đề cao cảnh giác thì rất dễ rơi vào bẫy. Chúng tôi luôn luôn đưa ra những cảnh bào liên quan đến lừa đảo của những địa chỉ chuyển tiền. Núp bóng phía sau sự mạo danh để hoạt động một cách phi pháp những đơn vị hay những địa chỉ nhận chuyển tiền Hồng Kông có dáng vể bề ngoài y hệt những nơi kinh doanh an toàn, uy tín và đáng tin cậy. Nhưng tuyệt nhiên bên trong đều là những thủ đoạn, hành vi trái pháp luật và lợi dụng niềm tin của khách hàng để chiếm đoạt số tiền gửi.

Lấy cắp thông tin cá nhân khách hàng

Bạn chỉ cần một chút lơ là mọi thông tin cá nhân của bạn sẽ bị lấy cắp dễ dàng và vô hình chung để gián tiếp thực hiện những nhu cầu bất chính đáng, có đôi khi là vi trái pháp luật.

Những thông tin cá nhân của bạn có thể bị đánh cắp bất kỳ lúc nào

Cảnh giác với những chiêu thức lừa đảo

Trên thực tế đã có không ít những trường hợp phải nhận cái kết đắng từ những “thương vụ” lừa đảo tinh vi và đầy mánh khóe. Để hạn chế thấp nhất hoặc không để những rủi ro xảy ra chúng tôi khuyên các bạn nên nắm vững cho mình những cảnh giác sau đây:

Trước hết các bạn cần kiểm tra tư cách pháp nhân, giấy phép kinh doanh của đơn vị, địa chỉ chuyển tiền. Việc làm này giúp bạn nhận định được chính xác đâu là địa chỉ chuyển tiền Hồng Kông uy tín, đáng tin cậy và an toàn.

Tìm hiểu thật kỹ phương thức chuyển tiền để đảm số tiền chuyển về đúng và về đủ tài khoản người nhận

Cảnh giác, thận trọng khi giao dịch chuyển tiền qua mạng. Thay vào đó hãy đến trực tiếp văn phòng, địa chỉ của bên chuyển tiền đó 

Bảo vệ mình bảo vệ tài sản đúng cách

Cảnh giác trước những chiêu thức quảng cáo thu hút khách hàng đánh vào tâm lý như chuyển tiền giá rẻ, chuyển tiền thần tốc, chuyển tiền không cần giấy tờ,…

Tìm hiểu thật kỹ thông tin về đơn vị chuyển tiền như số năm thành lập, giấy phép kinh doanh, phương thức chuyển tiền, thời gian, chi phí cũng như giấy tờ hóa đơn chuyển tiền

Nếu chuyển tiền Hồng Kông lần đầu hãy tham khảo những nguồn ý kiến thực tế từ những người đã có kinh nghiệm chuyển tiền đi đất nước này.

Không ai muốn những rủi ro xảy ra với mình và đặc biệt là những rủi ro liên quan đến chuyện tiền bạc. Nhiều người dành cả thanh xuân để năng nổ, cần cù kiếm tiền nhưng chỉ một vài sơ suất nhỏ bạn cũng có thể đánh liều hay đưa số tiền của mình vào vòng nguy hiểm. Hãy luôn cẩn trọng và chú ý nhiều hơn trong việc chuyển tiền Hồng Kông nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *