Những rủi ro chuyển tiền quốc tế bạn cần biết

Chuyển tiền quốc tế luôn là một nhu cầu phổ biến và được xem như là tất yếu trong đời sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể không biết đến những rủi ro khi chuyển tiền quốc tế. Tất thảy ai cũng không mong muốn điều này xảy ra tuy nhiên biết trước những rủi ro có vẻ như không lúc nào là thừa. 

Thực trạng chuyển tiền quốc tế hiện nay

Sự lạc quan trong bức tranh về giao lưu kinh tế giữa các quốc gia luôn trên đà tăng cao. Mỗi người dân cần chủ động giao lưu không những về mặt văn hóa mà còn song song với giao lưu kinh tế để sớm đưa mình trở thành công dân toàn cầu. Cứ mỗi giờ mỗi ngày có hàng trăm hàng nghìn cuộc giao dịch chuyển tiền quốc tế được diễn ra. Đôi khi chúng ta cũng thể ngờ đến những con số đó.

Khi thực hiện chuyển tiền quốc tế cho dù bạn với tư cách là doanh nghiệp hay cá nhân thì đều cần có sự tìm hiểu trước về các quy định chuyển tiền và một số khác là quy định về những luật pháp liên quan về chuyển tiền quốc tế tại đất nước sở tại hay nơi tiếp nhận khoản tiền chuyển.

Hàng ngày có đến hàng trăm giao dịch chuyển tiền quốc tế được thực hiện thành công

Nhu cầu chuyển tiền quốc tế vì thế mà tăng cao. Tuy nhiên trong nội bộ lĩnh vực này luôn luôn tiềm ẩn những rủi ro không một ai mong muốn. Chúng ta làm sao khoanh tay đứng nhìn số tiền của mình rơi vào vòng nguy hiểm hay dễ rơi vào bắt trắc được đúng không? Vậy nên không chỉ đứng nhìn chúng ta cần phải biết hạn chế mức thấp nhất những rủi ro hoặc thậm chí là không để rủi ro xảy ra.

Có cầu ắt sẽ có cung. Một khi nhu cầu chuyển tiền quốc tế có và diễn ra với một mức độ thường xuyên, nhộn nhịp điều này cũng đồng nghĩa với việc liên tiếp những địa chỉ chuyển tiền, hình thức chuyển tiền hiện đại được mở ra. Bạn là khách hàng và đương nhiên bạn sẽ được quyền lựa chọn đơn vị chuyển tiền quốc tế phù hợp nhất với mình. Hơn thế nữa bạn sẽ nắm chủ được dòng tiền có được đi đúng hướng so với mục đích ban đầu đặt ra hay không. 

Những rủi ro khi chuyển tiền quốc tế

Lộ thông tin giao dịch

Mạng lưới chuyển tiền quốc tế được diễn ra trên một hệ thống do đó chỉ cần một lỗ hổng liên quan đến bảo mật, an ninh ngay lập tức các hacker sẽ nhảy vào. Hậu quả không chỉ là thông tin cá nhân của bạn bị lấy cắp mà những mối nguy khác vào một ngày xuất trời sẽ có thể ập đến với bạn lúc nào không hay. Đây là một trong những rủi ro dạo thời gian rất thường xuyên xảy ra và rất nhiều khách hàng cũng hết sức quan ngại về vấn đề thông tin cá nhân của mình có thể bị rò rỉ ra ngoài.

Thời gian gần đây những lỗ hổng về hệ thống bảo mật đe dọa nguy cơ người dùng mất thông tin cá nhân

Chi phí chuyển tiền quá lớn

Có rất nhiều khách hàng bị hớ khi phải chi trả một khoản tiền chuyển tiền quốc tế quá lớn, vượt ra xa khả năng và mức tính toán, dự trù của họ. Nguyên nhân từ sự cố này có thể đến từ hai phía. Một phần khách hàng không tìm hiểu thật kỹ cước phí chuyển tiền trước khi thực hiện giao dịch. Mặt khác bên phía chủ quản của đơn vị chuyển tiền không thông báo chi tiết về chi phí giao dịch. 

Lừa đảo 

Lừa đảo trong chuyển tiền quốc tế luôn luôn tồn tại. Mấu chốt ở đây là bạn có đủ tỉnh táo để nhận ra hay không mà thôi. Rủi ro lừa đảo ở đây xuất phát từ những địa chỉ chuyển tiền hoạt động bất hợp pháp.  Lợi dụng lòng tin của các khách hàng, tung ra những chiêu thức khuyến mãi lớn,…tất cả chỉ là những thủ đoạn. 

Cảnh giác nguy cơ lừa đảo có thể xảy ra

Chuyển tiền quốc tế hiện nay là một nhu cầu chính đáng và chưa có dấu hiệu ngừng lại trong thời buổi toàn cầu hóa ngày nay. Nên biết trước những rủi ro khi chuyển tiền quốc tế để hạn chế mức thấp nhất những bất trắc giúp cho giao dịch của mình luôn được an toàn. Chúc các bạn thuận lợi trong những giao dịch chuyển tiền quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *