Những mẹo chuyển tiền Đài Loan an toàn 

Chuyển tiền Đài Loan chính là một trong những nhu cầu phổ biến hiện nay. Hàng ngày có đến hàng nghìn các giao dịch chuyển tiền Đài Loan được thực hiện. Tuy nhiên làm sao để chúng ta có thể chuyển tiền Đài Loan an toàn? Có những mẹ chuyển tiền Đài Loan an toàn nào dành cho những người còn thiếu kinh nghiệm? Hãy để chúng tôi giải đáp tường tận cho bạn ngay trong bài viết này nhé!.

Theo dõi tỷ giá 

Tỷ giá là một yếu tố mà bất kể ai khi thực hiện chuyển tiền quốc tế đều rất quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền sau cùng mình quy đổi. Đặc biệt đối với những người buôn bán, những cánh buôn thì tỷ giá ảnh hưởng đến lợi nhuận sau cùng. Để có thể lựa chọn được một thời điểm chuyển tiền Đài Loan có hời nhất bạn nên quan tâm, theo dõi sát sao tỷ giá.

Quan tâm tỷ giá hàng ngày để quyết định đúng đắn thời điểm chuyển tiền

Lựa chọn địa chỉ chuyển tiền 

Tất nhiên ngoài hình thức chuyển tiền trực tuyến thì khi chuyển tiền quốc tế bạn bắt buộc phải lựa chọn và sử dụng hình thức chuyển tiền tay ba. Hay nói đơn giản là sẽ có một đơn vị chuyển tiền trung gian kết nối người gửi và người nhận. Trong lưu ý này bạn cần đảm bảo mình thực sự chính xác lựa chọn đúng đắn địa chỉ chuyển tiền Đài Loan. Một vài bí quyết giúp bạn tìm kiếm chính xác địa chỉ hoàn hảo:

 • Kinh nghiệm chuyển tiền quốc tế
 • Giấy phép hoạt động
 • Tỷ giá
 • Thời gian chuyển tiền
 • Chi phí chuyển tiền
 • Quy trình chuyển tiền
 • Chính sách đi kèm

Cẩn thận với những chiêu thức lừa đảo tinh vi

Hiện nay nhu cầu chuyển tiền quốc tế diễn ra như cơm bữa chính vì thế mà cũng không ít những địa chỉ chuyển tiền được mọc lên. Tuy nhiên hầu hết các cơ sở, địa chỉ chuyển tiền lừa đảo này luôn đánh vào nhược điểm mà phần lớn khách hàng nào cũng có chính là tâm lý yêu thích chuyển tiền giá rẻ, tỷ giá cao, thời gian nhanh chóng. Dùng những chiêu thức lừa đảo vô cùng tinh vi, những lời đường mật ngọt khiến cho không ít những khách hàng đã bị dụ dỗ, lừa gạt dẫn đến mất trắng tài sản. Bên cạnh đó bạn cũng nên cẩn thận với hình thức chuyển tiền qua chợ đen. Tại đây giao dịch đổi và chuyển tiền không theo bất kỳ một quy định nào chính vì thế số tiền của bạn vô hình chung không có một thứ gì để đảm bảo. Lựa chọn chợ đen làm điểm giao dịch chuyển tiền Đài Loan không dành cho tất cả.

Tránh mất tiền oan uổng khi không tỉnh táo và cảnh giác với những “giao dịch ma”

Một số lưu ý quan trọng khác

Khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền quốc tế bạn cần tìm hiểu các thông tin đi kèm được quy định tại những điều khoản trong luật quy định. Cụ thể Điều 7 NĐ 70/2014/NĐ-CP quy định chuyển tiền quốc tế chỉ rõ những quy định như sau: 

Người cư trú là tổ chức được thực hiện chuyển tiền một chiều ra nước ngoài để phục vụ mục đích tài trợ, viện trợ hoặc các mục đích khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

 1. Người cư trú là công dân Việt Nam được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho các mục đích sau:
 2. a) Học tập, chữa bệnh ở nước ngoài;
 3. b) Đi công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài;
 4. c) Trả các loại phí, lệ phí cho nước ngoài;
 5. d) Trợ cấp cho thân nhân đang ở nước ngoài;

đ) Chuyển tiền thừa kế cho người hưởng thừa kế ở nước ngoài;

 1. e) Chuyển tiền trong trường hợp định cư ở nước ngoài;
 2. g) Chuyển tiền một chiều cho các nhu cầu hợp pháp khác.
 3. Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản hoặc các nguồn thu ngoại tệ hợp pháp được chuyển, mang ra nước ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để chuyển, mang ra nước ngoài.
 4. Tổ chức tín dụng được phép có trách nhiệm xem xét các chứng từ, giấy tờ do người cư trú, người không cư trú xuất trình để bán, chuyển, xác nhận nguồn ngoại tệ tự có hoặc mua từ tổ chức tín dụng được phép để mang ra nước ngoài căn cứ vào yêu cầu thực tế, hợp lý của từng giao dịch chuyển tiền.

Theo Quyết định 1437/2001/NĐ-CP, mỗi năm người cư trú là công dân Việt Nam được phép chuyển tối đa 5.000 USD cho nhu cầu học tập hoặc trợ cấp; 10.000 USD cho chữa bệnh hoặc thừa kế, không quá 50.000 USD để định cư ở nước ngoài.

Trên đây là những mẹo chuyển tiền Đài Loan hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn thuận lợi hơn cho những giao dịch của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại cho chúng tôi biết phía dưới phần bình luận nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *