Những điều cần lưu ý khi chuyển tiền Hồng Kông

Bạn đang có nhu cầu chuyển tiền đi Hồng Kông nhưng không biết mình phải bắt đầu từ đâu và làm cách nào để mình không bị rơi lưới lừa đảo? Hãy ghi nhớ ngay những điều cần lưu ý khi chuyển tiền Hồng Kông dưới đây nhé.

Lịch sử ra đời của tiền Hồng Kông

Hồng Kông là khu đặc trị của Trung Quốc tuy nhiên không dùng chung tiền tệ. Hồng Kông sử dụng  Đô la HongKong và được ký hiệu là HKD hoặc HK$.

Hiện nay đất nước này lưu hành tiền tệ với cả hai hình thức là tiền giấy và đồng tiền xu

  • Các mệnh giá tiền giấy là: HK$10, HK$20, HK$50, HK$100, HK$500, HK$1.000
  • Các mệnh giá tiền xu là 10 Cent, 20 Cent, 50 Cent, HK$1, HK$2, HK$5 và HK$10.

Đô la Hồng Kông được sản xuất, in ấn và cho phát hành bởi chính quyền Hồng Kông mà trực tiếp là 3 ngân hàng thương mại lớn bao gồm HSBC, Ngân hàng Trung Quốc và Standard Chartered.

Đô la Hồng Kông

Một lưu ý nhỏ ở đây là để giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng đô la Hồng Kông  trong những chuyến du lịch lịch hay những mục đích khác thì bạn nên đổi tiền giấy để dễ dàng sử dụng hơn bởi tiền xu rất dễ bị rơi hay thất lạc. Một điều quan trọng nữa ra là khi đổi tiền Hồng Kông bạn nên đổi nhiều hơn tiền lẻ và có thể đổi sang tiền USD để có thể tiện sử dụng

Để có thể đổi đô la Hồng Kông chúng ta có thể đổi tại Việt Nam hoặc tại Hồng Kông. Một số địa chỉ đổi đô la Hồng Kông tại Việt Nam như là ngân hàng, các cửa tiệm vàng hay tại những địa chỉ đổi tiền khác. Một số địa chỉ đổi đô la Hồng Kông tại Hồng Kông như là là đổi tại sân bay, các ngân hàng hay các khách sạn lớn.

Để có thể đổi tiền hay chuyển tiền thì điều bạn quan tâm âm phải là tỷ giá giá giữa đồng Việt Nam sang đồng Hồng Kông. tỷ giá hoàn toàn có thể thay đổi theo thời gian hoặc theo diễn biến của thị trường.

Những điều cần lưu ý khi chuyển tiền Hồng Kông

Không phải hiển nhiên mà chúng tôi luôn đưa ra những bài viết những điều cần lưu ý khi chuyển tiền đến một quốc gia hay vùng lãnh thổ nào đó. Để giúp các bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền của mình được thành công thì chúng tôi luôn cố gắng đúc kết những bí quyết và những lưu ý dựa trên thực tế tế và trải nghiệm cá nhân. Dưới đây là một vài điều cần lưu ý khi chuyển tiền Hồng Kông mà các bạn không thể bỏ qua.

Theo dõi tỷ giá

Theo dõi tỷ giá sát sao nếu như bạn có nhu cầu chuyển tiền Hồng Kông

Bạn nên theo dõi tỷ giá giữa Việt Nam đồng và Đô la Hồng Kông một cách thường xuyên và cập nhật trong những khung giờ nhất định. Việc theo dõi tỷ giá sẽ giúp bạn quyết định được thời điểm chuyển tiền làm sao để có thời gian cho mình. Tránh chuyển tiền khi có tỷ giá ở mức chênh lệch quá cao hay quá thấp.

Tỷ giá giữa các loại tiền tệ luôn có sự biến động không ngừng và để có thể để chuyển tiền Hồng Kông một cách vui vẻ nhất thì chúng ta không thể bỏ qua tỷ giá

 Lựa chọn địa chỉ chuyển tiền

Tỉnh táo, thông minh và bản lĩnh khi lựa chọn địa chỉ chuyển tiền 

Trong rất nhiều bài viết chúng tôi cũng đều đã đề cập đến lưu ý này. Khi bạn đã lựa chọn đúng một địa chỉ chuyển tiền uy tín và đáng tin cậy thì là điều không còn gì để nói và Chúc mừng bạn. Tuy nhiên những hạt sạn hạt cát từ những địa chỉ chuyển tiền lừa đảo vẫn còn xuất hiện và có đôi lúc bản thân chúng ta cũng sẽ gặp phải những trường hợp này. Do đó điều bạn cần lưu ý chính là tham khảo và sàng lọc để lựa chọn ra một địa chỉ diễn viên Hồng không an toàn nhất cho mình.

Để có thể đưa ra được đâu là địa chỉ chuyển tiền an toàn thì bạn cần lưu ý đến một vài đặc điểm như số năm thành lập, thời gian chuyển tiền, chi phí chuyển tiền, thủ tục và cách thức chuyển tiền được diễn ra như thế nào. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo những người xung quanh về kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ chuyển tiền Hồng Kông.

Hồng Kông là một đất nước không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam và từ đó nhu cầu chuyển tiền đến đất nước này cũng trở nên khá quen thuộc. Chúng ta đều có thể thực hiện dễ dàng nhu cầu chuyển tiền Hồng Kông từ những sự lưu ý trên. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *