Những điều cần lưu ý khi chuyển tiền Đài Loan

Đài Loan là một trong những khu vực phát triển và được nhiều người dân Việt Nam lựa chọn là điểm đến cho mình. Từ đó nhu cầu chuyển tiền Đài Loan cũng dần phổ biến và quen thuộc hơn đối với đời sống người dân. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chuyển tiền Đài Loan một cách trơn tru và an toàn. Chúng tôi sẽ đem ra những điều cần lưu ý khi chuyển tiền Đài Loan để các bạn có thể hoàn thành được giao dịch của mình một cách nhanh chóng.

Tỷ giá

Tỷ giá  luôn có những biến động trên thị trường hay tùy theo từng thời điểm sẽ có mức chênh lệch khác nhau. Nhìn chung tỷ giá giữa Việt Nam đồng và Tân Đài Tệ có mức chênh lệch về tỷ giá không quá nhiều. Tuy nhiên việc theo dõi mức tỷ giá lên xuống tại từng thời điểm và trong khung thời gian nhất định trong ngày thì khách hàng có thể lựa chọn được thời điểm giao dịch tối ưu nhất.

Mức chênh lệch về tỷ giá đôi khi quyết định đến thời điểm chuyển tiền Đài Loan

Địa chỉ chuyển tiền

Trong rất nhiều bài viết chúng tôi đều nhắc đến những lưu ý này khi bạn thực hiện chuyển tiền quốc tế. Trên thị trường hiện nay có không ít địa chỉ chuyển tiền tên trung gian bên cạnh là địa chỉ chuyển tiền truyền thống là tại các ngân hàng. Sự nở rộ và phát triển của mô hình chuyển tiền này đã đem đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng nhưng không ít những rắc rối kèm theo. Bên cạnh những địa chỉ chuyển tiền Đài Loan uy tín, an toàn và đáng tin cậy thì có những địa chỉ chỉ nước bóng của sự uy tín và hoạt động của thời gian lận. Khi có nhu cầu chuyển tiền Đài Loan bắt buộc các khách hàng cần phải lựa chọn cho mình một địa chỉ chuyển tiền thật sự uy tín.

“Chọn mặt gửi vàng” cần chính xác

Bạn có thể để xem xét một số tiêu chí về địa chỉ chuyển tiền đó như số năm thành lập, cách thức chuyển tiền, quy trình chuyển tiền, đội ngũ tư vấn, quy trình thanh toán, những gói bảo hiểm đi kèm,… 

Thời gian chuyển tiền

Hiện nay mạng lưới liên ngân hàng cũng như liên kết quốc tế ngày càng trở nên chặt chẽ do đó tốc độ chuyển tiền quốc tế cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thông thường thời gian để bạn có thể hoàn thành lệnh chuyển tiền Đài Loan chỉ mất từ 15 đến 30 phút. Điều này tùy thuộc vào cách thức chuyển tiền của địa chỉ chuyển tiền mà bạn lựa chọn.

Tuy nhiên trên thực tế khi sử dụng những dịch vụ chuyển tiền thì đa phần các khách hàng đều mong muốn được một thời gian chuyển tiền nhanh chóng và đặc biệt là trong những trường hợp chuyển tiền gấp.

Mục đích chuyển tiền

Không phải với mục đích chuyển tiền nào cũng được phép chấp nhận khi bạn thực hiện nhu cầu chuyển tiền quốc tế. Thế nên bạn cần biết liệu lý do chuyển tiền của mình có được pháp luật cho phép hay không để chuẩn bị giấy tờ thủ tục một cách nhanh chóng và gọn nhẹ.

Liệu lý do chuyển tiền của bạn có thực sự chính đáng?

Một số mục đích chuyển tiền quốc tế hợp pháp như:

  • Chuyển tiền với mục đích du học, định cư,du lịch
  • Chuyển tiền thăm viếng/ khám chữa bệnh
  • Chuyển tiền cho người thừa kế
  • Chuyển tiền hỗ trợ nhân thân tại nước ngoài
  • Thanh toán các lệ phí quốc tế

Đối với từng mục đích chuyển tiền thì địa chỉ chuyển tiền sẽ yêu cầu bạn cung cấp những giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền của mình. Ví dụ với mục đích chuyển tiền cho nhân thân tại nước ngoài thì bạn cần giấy xác nhận quan hệ nhân thân với người nhận. Còn đối với mục đích du học bạn cần kê khai bảng học phí ý cùng với thông báo nhập học.

Chuyển tiền Đài Loan thực sự rất đơn giản nếu bạn nắm được cho mình những quy tắc và những lưu ý. Việc biết trước những điều cần lưu ý khi chuyển tiền Đài Loan sẽ giúp bạn trở thành khách hàng chuyên nghiệp và bên cạnh đó là hoàn toàn nắm chủ được số tiền của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *