Những điều cần biết về chuyển tiền Đài Loan

Đài Loan là một khu vực đang vươn lên mạnh mẽ về kinh tế vì vậy người Việt Nam sang Đài Loan học tập, làm việc càng nhiều điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Đài Loan cũng phổ biến hơn. Tuy nhiên trước khi chuyển tiền sang Đài Loan chúng ta cần tìm hiểu về những điều cần biết về chuyển tiền Đài Loan nhé.

những điều cần biết về chuyển tiền Đài LoanNhững điều cần biết về chuyển tiền Đài Loan

Chú ý về mục đích chuyển tiền sang Đài Loan

Để nói về mục đích chuyển tiền sang Đài Loan chúng ta có rất nhiều lý do để chuyển tiền. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi chuyển tiền và tránh một số trường hợp chuyển tiền bất hợp pháp, nhà nước đã ban hành một số quy định về chuyển tiền và nhân dân phải tuân thủ theo những quy định đó. 

Đối với các tổ chức thì bạn có thể chuyển tiền sang Đài Loan với mục đích là tài trợ hoặc viện trợ ở nước ngoài nhưng phải tuân theo quy định của pháp luật

Đối với các cá nhân, khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Đài Loan thì phải tuân thủ những quy định sau:

  • Chuyển tiền học phí cho các cơ sở đào tạo mà người thân của bạn đang học tại nước ngoài.
  • Khám chữa bệnh hoặc là điều trị nội trú ở các bệnh viện tại nước ngoài.
  • Chuyển tiền cho mục đích đi du lịch hay đi công tác tại nước ngoài.
  • Trợ cấp cho người thân tại nước ngoài như: bố, mẹ, vợ , con,…. 
  • Chuyển tiền cho những người được nhận thừa kế nhưng đang ở Đài Loan 
  • Chuyển tiền cho người Việt Nam sang Đài Loan định cư.

những điều cần biết về chuyển tiền Đài LoanMục đích chuyển tiền nào được pháp luật cho phép?

Đơn vị tiền tệ tại Đài Loan

Một điểm đặc biệt mà người dân Việt Nam cần lưu ý trước khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Đài Loan đó là bạn cần phải chú ý đến đơn vị tiền tệ mà Đài Loan đang sử dụng. Không sử dụng đồng nhân dân tệ như Trung Quốc, đơn vị tiền tệ mà Đài Loan đang sử dụng hiện nay đó là tân Đài tệ hay còn có cách gọi khác là đồng Đô la Đài Loan.

Cũng giống như mọi đồng ngoại tệ khác trên thế giới, khi bạn muốn chuyển tiền từ Việt Nam sang Đài Loan bạn đều phải tiến hành quy đổi ngoại tệ từ Việt Nam Đồng sang Đô la Đài Loan để thuận lợi hơn cho việc chuyển tiền. 

Một đặc điểm nữa mà bạn cũng cần lưu ý đó là tỷ giá ngoại tệ có thể thay đổi theo từng phút từng giây, vì vậy khi quy đổi từ tiền Việt Nam Đồng sang Đô la Đài Loan bạn cũng cần chú ý đến tỷ giá ngoại tệ nhé.

Tìm hiểu về những đơn vị chuyển tiền uy tín nhất

Có rất nhiều đơn vị chuyển tiền ra đời sau khi nhu cầu chuyển tiền đi Đài Loan và các quốc gia trên thế giới ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên không phải đơn vị chuyển tiền quốc tế nào cũng uy tín và an toàn vì hiện nay có khá nhiều các công ty ma chuyên lợi dụng lòng tin của khách hàng để chiếm đoạt tài sản. Để chuyển tiền đi Đài Loan an toàn bạn cũng có thể chuyển tiền qua một số phương thức chuyển tiền sau: chuyển tiền qua ngân hàng, chuyển tiền qua Western Union, chuyển tiền qua Visa, …. và bạn có thể gửi bạn bè người thân sang Đài Loan. Một phương thức chuyển tiền khác cũng được nhiều người sử dụng hiện nay đó là chuyển tiền qua các công ty dịch vụ chuyển tiền. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều công ty chuyển tiền lừa đảo vì vậy bạn cần tìm hiểu, lựa chọn cẩn thận trước khi làm thủ tục chuyển tiền sang Đài Loan. 

những điều cần biết về chuyển tiền Đài LoanNên lựa chọn phương thức chuyển tiền nào?

Trước khi chuyển tiền sang Đài Loan  chúng tôi khuyến khích các bạn tìm hiểu về những điều cần biết về chuyển tiền Đài Loan để hiểu hơn về những quy định của pháp luật về khi chuyển tiền sang nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng. Lựa chọn được những phương thức chuyển an toàn, nhanh chóng nhất khi chuyển tiền sang Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *