Những điều cần biết về chuyển tiền đi Mỹ

Khi chuyển tiền trong nước hay sang nước ngoài nếu chúng ta không cẩn thận sẽ luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Đặc biệt là khi chuyển tiền sang Mỹ – một quốc gia có khoảng cách rất xa so với Việt Nam thì cần nhớ những điều cần biết về chuyển tiền đi Mỹ là một điều vô cùng cần thiết. Sau đây là bài viết những điều cần biết về chuyển tiền đi Mỹ, các bạn hãy tham khảo nhé.

Những điều cần biết khi chuyển tiền đi Mỹ

Những lưu ý khi chuyển tiền đi Mỹ

Nắm rõ được quy định của pháp luật về chuyển tiền quốc tế

Khi bạn đến bất kỳ một quốc gia nào đó trên thế giới, bạn đều cần phải tôn trọng pháp luật của quốc gia đó. Chuyển tiền sang nước ngoài cũng không nằm ngoài quy luật đó. Khi bạn muốn chuyển tiền sang một quốc gia nào trên thế giới, bạn đều cần phải tìm hiểu xem các quy định về chuyển tiền sang quốc gia đó. Mỹ lại là một quốc gia có quy định rất nghiêm ngặt về việc chuyển tiền. Vì vậy trước khi gửi tiền sang Mỹ bạn cần tìm hiểu xem những mục đích chuyển tiền nào được Mỹ cấp phép; lượng tiền tối đa mà Mỹ cho phép chuyển sang là bao nhiêu,.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về mục đích chuyển tiền mà pháp luật Việt Nam cho phép tránh trường hợp chuyển tiền bất hợp pháp.

những điều cần biết khi chuyển tiền đi MỹTôn trọng pháp luật của hai nước 

Lựa chọn các phương thức chuyển tiền an toàn 

Để chuyển tiền sang nước ngoài thì chắc hẳn số tiền bạn chuyển đi không hề nhỏ. Vì vậy bạn cần thận trọng trong việc lựa chọn phương thức chuyển tiền an toàn. Ngày nay, có rất nhiều phương thức chuyển tiền an toàn như: Chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng, chuyển tiền qua hệ thống Western Union, chuyển tiền qua Moneygram. Ưu điểm của các phương thức này là rất an toàn. Tuy nhiên, khi chuyển tiền qua phương thức này bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ xác minh nhân thân, chứng minh thư nhân dân và một số loại giấy tờ liên quan đến mục đích chuyển tiền. Vì vậy, khi làm thủ tục chuyển tiền qua các phương thức này khá rườm rà và mất nhiều thời gian.

Phương thức chuyển tiền thứ 2 mà bạn có thể tham khảo đó là chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền quốc tế. Ưu điểm của phương thức này đó là chuyển tiền rất nhanh, khi hoàn thành thủ tục chuyển tiền người thân của bạn sẽ được nhận trong vòng 15 phút đến 30 phút, thủ tục thì được đánh giá là nhanh gọn. Tuy nhiên, khi gửi tiền qua phương thức này bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về các công ty chuyển tiền: Địa chỉ công ty, mã số thuế, uy tín trên thị trường, phản hồi của khách hàng để đánh giá có nên chuyển tiền tại công ty chuyển tiền này hay không?

Một phương thức chuyển tiền mà chúng tôi khuyến khích bạn không nên lựa chọn đó là chuyển tiền qua chợ đen. Mặc dù chuyển tiền qua chợ đen vẫn có rất nhiều ưu điểm như thời gian chuyển rất nhanh, không cần làm thủ tục chuyển tiền nhưng nó tiềm ẩn những rủi ro như là mất tiền hoặc thất lạc tiền sẽ dẫn đến việc tiền sẽ không đến tận tay của người nhận. Vì không có giấy tờ đảm bảo nên có khả năng rất cao bạn sẽ bị mất tiền khi chuyển tiền sang Mỹ qua chợ đen.

những điều cần biết khi chuyển tiền đi MỹLựa chọn phương thức chuyển tiền uy tín 

Tỷ giá ngoại tệ

Một điều cần lưu ý khi chuyển tiền sang Mỹ mà bạn cũng cần lưu ý đó là tham khảo tỷ giá ngoại tệ trước khi đi chuyển tiền. Hầu hết ngoại tệ sẽ thay đổi theo từng giây từng phút nên trước khi đi chuyển tiền sang Mỹ bạn cũng cần tham khảo giá ngoại tệ của hôm đó cao hay thấp để có thể mang về cho mình những quyền lợi tốt nhất.

Hiện nay, chuyển tiền sang Mỹ không quá khó khăn tuy nhiên chúng ta vẫn có những quy định cần phải tuân thủ khi chuyển tiền qua Mỹ. Nếu cần các bạn có thể tham khảo bài viết những điều cần biết về chuyển tiền đi Mỹ để biết thêm thông tin nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *