Những cách chuyển tiền quốc tế an toàn hiện nay

Xu hướng toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ và có tốc độ phát triển như vũ bão. Từ sự phát triển này đã kéo theo hàng trăm hàng nghìn nhu cầu khác nhau. Và một nhu cầu tất yếu không thể bỏ qua chính là nhu cầu chuyển tiền quốc tế. Từ sự nở rộ của nhu cầu này mà cũng có rất rất nhiều cách thức, phương pháp chuyển tiền khác nhau. Nhưng đâu mới là cách chuyển tiền quốc tế an toàn hiện nay. Hãy để chúng tôi cung cấp đến các bạn thông tin này.

Những lưu ý khi chuyển tiền quốc tế

Để lệnh chuyển tiền của mình được thực hiện nhanh chóng thì bạn nên biết những lưu ý cực kỳ quan trọng dưới đây:

Lựa chọn địa chỉ chuyển tiền: Đây là việc làm đầu tiên mà bạn cần cân đo đong đếm thật cẩn thận. Hãy biết loại bỏ những “con sâu làm rầu nồi canh” để sáng suốt lựa chọn một địa chỉ thật an toàn, uy tín và đáng tin cậy.

Cước phí chuyển tiền: Tất nhiên khi bạn chuyển tiền quốc tế bạn sẽ phải chi trả một mức chi phí nhất định. Và từng địa chỉ, dịch vụ chuyển tiền sẽ có những quy định khác nhau cho loại chi phí này. Nhưng thông thường sẽ được công bố công khai và minh bạch đến khách hàng. 

Tỷ giá: Khi chuyển tiền quốc tế mức quy đổi liên quan đến tỷ giá được đánh giá là điểm có lợi cho khách hàng. Khi tỷ giá giữa đồng VNĐ quá chênh lệch với loại tiền tệ cần chuyển thì khách hàng nên cân nhắc thời điểm chuyển tiền.

Thời gian chuyển tiền: Tiêu chí chuyển tiền nhanh chóng luôn được các khách hàng quan tâm và đây cũng là một ưu điểm để các địa chỉ chuyển tiền cạnh tranh nhau. Đặc biệt đối với những nhu cầu chuyển tiền quốc tế gấp thì thời gian chuyển tiền càng nhanh chóng thì càng được khách hàng ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Những cách chuyển tiền quốc tế

Qua hệ thống ngân hàng

Các ngân hàng trong và ngoài nước luôn được liên kết với nhau một cách rất chặt chẽ hình thành lên mạng lưới liên ngân hàng. Vậy nên các hình thức như chuyển tiền có thể được thực hiện đảm bảo, an toàn tại đây.

Ưu điểm:

  • Tính an toàn và bảo mật cao
  • Tổng đài hỗ trợ 24/7
  • Hóa đơn minh bạch, rõ ràng
  • Biểu phí và tỷ giá được công bố rõ ràng và minh bạch

Ngân hàng luôn là địa chỉ chuyển tiền được nhiều khách hàng lựa chọn

Nhược điểm:

  • Thời gian chuyển tiền khá lâu, có thể mất 01 ngày làm việc hoặc lâu hơn nếu trùng vào ngày nghỉ, lễ tết.
  • Cước phí chuyển tiền quốc tế tương đối đắt đỏ
  • Yêu cầu cao về thủ tục giấy tờ

Dịch vụ chuyển tiền

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế mọc lên như nấm sau mưa vậy nên đây là điểm lợi thế dành cho các khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và thực hiện nhu cầu giao dịch của mình. Sự sàng lọc thật chi tiết sẽ giúp bạn lựa chọn đúng địa chi chuyển tiền chính xác nhất.

Các đơn vị hoạt động trung gian để thực hiện những lệnh chuyển tiền quốc tế nổi tiếng như MoneyGram, Western Union, Paypal,…

Dịch vụ chuyển tiền trung gian

Đây là hình thức chuyển tế quốc tế được xem như xu thế nhất hiện nay. Vì khi chuyển tiền tại đây khách hàng sẽ không cần phải quá yêu cầu cao về giấy tờ thủ tục liên quan. Cũng như tại đây luôn đáp ứng thời gian chuyển tiền hết sức nhanh chóng và thậm chí là tức thời. Tính an toàn và bảo mật không hề thua kém gì so với những cách thức chuyển tiền khác.Quy mô và mạng lưới hoạt động chuyên sâu đảm bảo có thể phục vụ đa dạng các nhu cầu chuyển tiền quốc tế. 

Qua hệ thống SWIFT

Đây là một hiệp hội lớn nơi quy tụ những ngân hàng và tổ chức tài chính hàng đầu trên thế giới. Mỗi ngân hàng là một thành viên của hệ thống này và đều được cấp SWIFT code. Các thành viên có thể trao đổi các thông tin hay thực hiện những lệnh chuyển tiền thông qua SWIFT message. Đây là hình thức hoạt động vô cùng chuyên nghiệp và hiện đại. đáp ứng tốt việc bảo mật. 

Chuyển tiền an toàn thông qua hệ thống Swift

Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn dịch vụ chuyển tiền quốc tế nếu sử dụng hệ thống này vì tại đây đã tích hợp đến gần như là đầy đủ các dịch vụ chuyển tiền quốc tế tốt và hot nhất hiện nay.

Yêu cầu đối với người bạn cũng cần đáp ứng một số giấy tờ cơ bản như chứng minh nhân dân/hộ chiếu, đơn đề nghị chuyển tiền. giấy chứng nhận mục đích chuyển tiền hợp pháp,..Và người nhận chỉ cần mang chứng minh nhân dân/hộ chiếu và mã code do người gửi cung cấp để nhận được toàn bộ số tiền gửi. 

Hãy là những khách hàng thông thái khi bình tình và sáng suốt để lựa chọn ra một cách thức chuyển tiền quốc tế an toàn hiện nay. Tránh biến mình thành những con mồi cho những địa chỉ chuyển tiền lừa đảo với những thủ đoạn tinh vi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *