Mobile Banking là gì ? Đăng ký sử dụng như thế nào

Xã hội đang ngày một phát triển, kéo theo đó là nhu cầu có một cuộc sống tiện nghi và thông minh của con người. Bởi vậy, dịch vụ Mobile Banking đã được ra đời và xóa tan những vấn đề rắc rối mà nhiều người phải đối mặt. Vậy, Mobile Banking là gì ? Đăng ký sử dụng như thế nào ? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được hóa giải qua bài viết sau đây.

Mobile Banking là gì?

Mobile Banking là một dịch vụ được thao tác trực tuyến thông qua những ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính. Chắc hẳn, bạn đang nghĩ rằng Mobile Banking thật giống với Internet Banking đúng không?

Mobile Banking là gì?
Mobile Banking là gì?

 

Mobile Banking chính là dịch vụ được phát triển dựa trên Internet Banking. Vì thế, Mobile Banking có nhiều chức năng hơn, dễ dàng sử dụng hơn và đặc biệt là cực kỳ tiện nghi trong cuộc sống hàng ngày. Cụ thể hơn, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn chỉ cần ngồi một chỗ nhưng vẫn thực hiện giao dịch cách bạn nửa vòng trái đất chỉ trong một thời gian ngắn. Mobile Banking thật tiện lợi và thông minh đến bất ngờ đúng không nào.

Đăng ký sử dụng Mobile Banking như thế nào?

Sau khi bạn đã biết Mobile Banking là gì ? Đăng ký sử dụng như thế nào nhỉ? Việc đăng ký và sử dụng tài khoản Mobile Banking hết sức giản đơn với 2 cách thức sau đây.

  • Cách 1: đăng ký tại các quầy dịch vụ của ngân hàng bạn đang sử dụng.
  • Cách 2: thực hiện đăng ký tài khoản trực tuyến trên website chính thức của ngân hàng phát hành ứng dụng.
Đăng ký sử dụng Mobile Banking như thế nào?
Đăng ký sử dụng Mobile Banking như thế nào?

Cả 2 cách thức này đều sẽ yêu cầu bạn sở hữu một tài khoản ngân hàng trước đó. Vì thế, nếu bạn vẫn chưa có thẻ ngân hàng thì hãy thiết lập một cái trước khi đăng ký dịch vụ này. Bên cạnh đó, dù tạo tài khoản Mobile Banking theo cách nào thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin quan trong như: họ và tên, số chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, số tài khoản ngân hàng,…

Một số dịch vụ Mobile Banking cung cấp cho người dùng

Đầu tiên, Mobile Banking có hệ thống lưu trữ các giao dịch của bạn và gọi đó là bản sao kê. Vì thế, bạn có thể kiểm soát số tiền dư và các thông tin dữ liệu của mình mà không cần tới các chi nhánh hoặc trụ sở ngân hàng làm việc.

Tiếp theo, với Mobile Banking, việc chuyển tiền, thanh toán hoá đơn điện tư hay gửi tiết kiệm trực tuyến sẽ trở nên vô cùng nhanh chóng thông qua một vài thao tác đơn giản. Hơn nữa, khi hoàn thành một thủ tục nào đó, ứng dụng sẽ gửi thông báo về số tiền bạn được nhận hoặc đã chi tiêu.

Đặc biệt, nếu không may có ai cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn để lấy cắp thông tin hoặc tiền bạn, ứng dụng Mobile Banking sẽ gửi tin nhắn và cảnh báo nhắc nhở bạn. Lúc này, bạn có thể tạm khóa tài khoản hoặc đổi mật khẩu để bảo mật thông tin.

Như vậy, qua bài viết Mobile Banking là gì ? Đăng ký sử dụng như thế nào chúng ta có thể thấy Mobile Banking rất thông minh và có nhiều tiện ích. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện rất nhiều chức năng chỉ qua một chiếc điện thoại bé nhỏ được cài đặt ứng dụng Mobile Banking. Bên cạnh đó, chúng ta còn được hệ thống ngân hàng bảo vệ và bảo mật thông tin, vì thế bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng ứng dụng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *