Làm sao chuyển tiền quốc tế an toàn

Hàng ngày có hàng trăm hàng nghìn giao dịch chuyển tiền quốc tế được thực hiện. Bên cạnh những giao dịch thành công thì vẫn có những giao dịch tiềm ẩn những rủi ro, những mối đe dọa. Vậy làm sao chuyển tiền quốc tế an toàn? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm và không làm mất quá nhiều thời gian của các bạn chúng tôi sẽ giải đáp từ A đến Z.

Những cách chuyển tiền quốc tế hiện nay

Chuyển tiền qua ngân hàng

Ngân hàng là một địa chỉ chuyển tiền truyền thống và được rất nhiều người lựa chọn để giao dịch chuyển tiền quốc tế. Khi giao dịch tại ngân hàng thì bạn không cần lo ngại đến vấn đề liệu có an toàn hay không cũng như các chính sách đảm bảo đi kèm. Tuy nhiên sự quy định về giấy tờ cũng như mức chi phí khá tốn kiếm khiến ngân hàng không còn sự lựa chọn hàng đầu và duy nhất nữa. Bởi trên thực tế sự xuất hiện của những địa chỉ, kênh chuyển tiền tư nhân đã phát triển rất rầm rộ và từ đó các khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. 

Chuyển tiền quốc tế với nhiều chính sách tại ngân hàng

Chuyển tiền qua Western Union

Western Union là một công ty chuyển tiền xuyên biên giới. Hệ thống chi nhánh của  Western Union cũng đã có mặt trên rất nhiều quốc gia và trong đó có cả Việt Nam. Xây dựng và kết nối mạng lưới chuyển tiền nhanh trên toàn thế giới  Western Union đã phục vụ hàng nghìn các đối tượng khác nhau. Do tính chất hiện đại, hệ thống toàn cầu chính vì thế mà khi chuyển tiền quốc tế tại  Western Union bên cạnh tốc độ chuyển tiền hết sức nhanh chóng khách hàng còn được trải nghiệm một dịch vụ chuyển tiền an toàn, tính bảo mật cao.  Ngoài các điểm giao dịch của  Western Union thì các bạn có thể sử dụng dịch vụ này tại một số ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, BIDV,…

Hiện nay tại Việt Nam Western Union đã triển khai được rất nhiều địa điểm giao dịch

Chuyển tiền qua hệ thống SWIFT

SWIFT được biết đến là một hiệp hội tài chính quốc tế. Khi sử dụng cách thức giao dịch chuyển tiền quốc tế này bạn sẽ dễ dàng chuyển và nhận tiền nhanh chóng, thuận tiện thông qua mã SWIFT bí mật. Các thông tin giao dịch sẽ được chuẩn hóa dữ liệu để nâng cấp bảo mật lên mức tối đa nhất. Chính vì thế gần như sẽ không có mối nguy nào có thể lấy cắp đi thông tin giao dịch của bạn. 

Kênh chuyển tiền quốc tế SWIFT hiện đại, bảo mật, nhanh chóng

Chuyển tiền qua Chuyển tiền quốc tế

Chuyển tiền quốc tế là một đơn vị có dịch vụ chuyển tiền uy tín, chuyển tiền quốc tế với thủ tục đơn giản, thời gian nhận tiền nhanh chóng. Khung giờ hỗ trợ 24/24 đảm bảo hỗ trợ khách hàng giao dịch mọi lúc và trong mọi thời điểm. Đặc biệt với quy trình chuyển tiền hiện đại, đứng ra hỗ trợ khách hàng chứng minh hợp pháp hoàn toàn miễn phí. Nhận và chuyển tiền với hơn 200 quốc gia.  Đây thực sự là một địa chỉ đáng để bạn trải nghiệm. 

Dịch vụ tư nhân chuyển tiền quốc tế

Những lưu ý không thể bỏ qua nếu muốn chuyển tiền quốc tế an toàn

Giao dịch tiền tệ luôn nằm trong khuôn khổ của pháp luật chính vì thế khi chuyển tiền nước ngoài bạn cần đặc biệt đến những lưu ý tránh mất thời gian hay gặp những rắc rối liên quan.

Quy định về chuyển tiền quốc tế được ghi rõ tại Điều 7 NĐ 70/2014/NĐ-CP. Cụ thể với những nội dung sau:

  • Người cư trú là tổ chức được thực hiện chuyển tiền một chiều ra nước ngoài để phục vụ mục đích tài trợ, viện trợ hoặc các mục đích khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
  • Tổ chức tín dụng được phép có trách nhiệm xem xét các chứng từ, giấy tờ do người cư trú, người không cư trú xuất trình để bán, chuyển, xác nhận nguồn ngoại tệ tự có hoặc mua từ tổ chức tín dụng được phép để mang ra nước ngoài căn cứ vào yêu cầu thực tế, hợp lý của từng giao dịch chuyển tiền.
  • Ngoài quy định về đối tượng và mục đích chuyển tiền, thì theo Quyết định 1437/2001/NĐ-CP, mỗi năm người cư trú là công dân Việt Nam được phép chuyển tối đa 5.000 USD cho nhu cầu học tập hoặc trợ cấp; 10.000 USD cho chữa bệnh hoặc thừa kế, không quá 50.000 USD để định cư ở nước ngoài…

Để thực hiện những giao dịch chuyển tiền quốc tế được nhanh chóng và đúng pháp luật các bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản như trên nhé. Chúc các bạn giao dịch “thuận buồm xuôi gió”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *