Khi chuyển tiền quốc tế bạn cần nên lưu ý những điều gì

Khi chuyển tiền quốc tế bạn cần nên lưu ý những điều gì

Bạn có nhu cầu chuyển tiền quốc tế an toàn và nhanh chóng để mua sắm ở nước ngoài, gửi tiền cho người thân? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu khi chuyển tiền quốc tế bạn cần nên lưu ý những điều gì.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua chuyentienquocte.net uy tín, thuận tiện nhất

Dịch vụ chuyentienquocte.net sẽ là lựa chọn số một giúp bạn chuyển tiền quốc tế an toàn, dễ dàng bởi đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chuyển tiền Trung Quốc. Các giao dịch đều có hóa đơn chứng từ rõ ràng được gửi về Email của khách hàng.

Quy trình giao dịch luôn minh bạch về thông tin, tên công ty và địa chỉ công ty. Để đảm bảo quyền lợi khách hàng, cam kết bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Trong quá trình chuyển tiền, không thu thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào.

Giao dịch nhanh chóng, chỉ 15-30 phút bạn có thể nhận được tiền. Công ty sẽ có cơ chế đền bù trong những trường hợp phát sinh nếu lỗi xuất phát từ bên công ty. Nếu có trục trặc, công ty sẽ đưa giải pháp hợp lý để tiền gửi đến người nhận sớm nhất.

Xem thêm:

Chuyentienquocte.net được coi là kênh chuyển tiền quốc tế an toàn và tương đối nhanh chóng.
Chuyentienquocte.net được coi là kênh chuyển tiền quốc tế an toàn và tương đối nhanh chóng.

Cách chuyển tiền quốc tế truyền thống qua ngân hàng

Một số ngân hàng đang là đại lý của Western Union, một dịch vụ chuyển tiền nhanh đi quốc tế, như BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Sacombank. Bạn có thể chuyển, nhận tiền nhanh ngay tại các ngân hàng này qua Western Union để đảm bảo độ uy tín cao.

Tuy nhiên, khi chuyển tiền quốc tế bằng cách này thì tốt nhất bạn nên ra tại các quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện. Ngoài ra, số tiền bạn có thể chuyển ra nước ngoài thông qua ngân hàng sẽ có một hạn mức nhất định theo quy định của từng ngân hàng.

Lựa chọn kênh chuyển tiền an toàn và hiệu quả
Lựa chọn kênh chuyển tiền an toàn và hiệu quả

Khi chuyển tiền quốc tế bạn cần nên lưu ý những điều gì

Để sử dụng dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài an toàn hiệu quả và tránh rắc rối không mong muốn, bạn nên tìm hiểu trước và nắm rõ các quy định của pháp luật. Theo Quyết định 1437/2001/NĐ-CP, mỗi năm người cư trú là công dân Việt Nam được phép chuyển tối đa 5.000 USD cho nhu cầu học tập hoặc trợ cấp; 10.000 USD cho chữa bệnh hoặc thừa kế, không quá 50.000 USD để định cư ở nước ngoài…

Ngoài ra, Điều 7 NĐ 70/2014/NĐ-CP quy định về đối tượng và mục đích chuyển tiền một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài như sau:

1. Người cư trú là tổ chức được thực hiện chuyển tiền một chiều ra nước ngoài để phục vụ mục đích tài trợ, viện trợ hoặc các mục đích khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

2. Người cư trú là công dân Việt Nam được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho các mục đích sau:

a) Học tập, chữa bệnh ở nước ngoài;

b) Đi công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài;

c) Trả các loại phí, lệ phí cho nước ngoài;

d) Trợ cấp cho thân nhân đang ở nước ngoài;

đ) Chuyển tiền thừa kế cho người hưởng thừa kế ở nước ngoài;

e) Chuyển tiền trong trường hợp định cư ở nước ngoài;

g) Chuyển tiền một chiều cho các nhu cầu hợp pháp khác.

3. Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản hoặc các nguồn thu ngoại tệ hợp pháp được chuyển, mang ra nước ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để chuyển, mang ra nước ngoài.

4. Tổ chức tín dụng được phép có trách nhiệm xem xét các chứng từ, giấy tờ do người cư trú, người không cư trú xuất trình để bán, chuyển, xác nhận nguồn ngoại tệ tự có hoặc mua từ tổ chức tín dụng được phép để mang ra nước ngoài căn cứ vào yêu cầu thực tế, hợp lý của từng giao dịch chuyển tiền.

Trên đây là các thông tin giải đáp “Khi chuyển tiền quốc tế bạn cần nên lưu ý những điều gì” phục vụ cho bạn đọc có nhu cầu này. Nếu cần được hỗ trợ, hãy liên hệ trực tiếp để sử dụng dịch vụ của chúng tôi nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *