Internet banking là gì? Cách sử dụng Internet banking như thế nào?

Internet banking là một tiện ích và cũng là một trong những phát minh vĩ đại nhất của hệ thống ngân hàng trên thế giới. Bởi lẽ, chỉ với 1 tài khoản internet banking bạn đã có thể tự mình thực hiện chuyển tiền, trả tiền điện nước, thanh toán hoá đơn,… ngay tại nhà mà không cần tới các quầy dịch vụ của ngân hàng. Vậy, Internet banking là gì? Cách sử dụng Internet banking như thế nào?

Internet banking là gì?

Internet banking nếu được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là ngân hàng trực tuyến. Vì thế, dịch vụ Internet banking có thể thực hiện hầu hết các giao dịch như các quầy dịch của ngân hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thanh toán trực tuyến, gửi tiền tiết kiệm, thanh toán hợp đồng, nạp tiền, nộp thuế,… thông qua những ứng dụng hoặc trang web được kết nối mạng Internet.

Internet banking là gì?
Internet banking là gì? 

Hơn nữa, Internet banking có chế độ bảo mật rất cao (xác thực 2 lớp). Vì thế, bạn có thể an tâm sử dụng dịch vụ này mà không sợ bị lộ thông tin hoặc mất mát tiền bạc trong quá trình giao dịch. Ngược lại, khi thực hiện các thao tác trên Internet banking, bạn sẽ khó mắc sai sót hơn khi trực tiếp đăng ký thủ tục tại ngân hàng.

Cách sử dụng Internet banking như thế nào?

Chúng tôi đã giới thiệu bạn Internet banking là gì? Cách sử dụng Internet banking như thế nào? Liệu nó có khó sử dụng với bảo mật xác thực 2 lớp không? Câu trả lời là không nhé.

Tất cả các ngân hàng có hỗ trợ Internet banking hiện nay đã tối ưu hoá giao diện người dùng của các phần mềm và trang web của họ. Vì thế, người dùng có thể dễ dàng sử dụng và dễ hiểu các bước hoạt động giao dịch khi thực hiện các chứng năng trên đó. Cụ thể hơn, chỉ với 2 bước sau đây, bạn đã có thể thành công sử dụng Internet banking rồi.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet banking

Vì lý do bảo mật thông tin và sự an toàn của bạn, ngân hàng sẽ cấp phát cho mỗi người dùng một tài khoản Internet banking. Vì thế, khi muốn sử dụng tài khoản ngân hàng của mình để thực hiện các giao dịch chuyển tiền hay thanh toán hoá đơn, bạn cần đăng nhập vào hệ thống ngân hàng.

Đăng nhập vào tài khoản Internet banking
Đăng nhập vào tài khoản Internet banking

Để đăng nhập thành công, bạn cần có tên người dùng, mật khẩu và mã xác thực. Sau đó, hãy click vào nút đăng nhập để thực hiện giao dịch của mình. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, số lượng đăng nhập sai mật khẩu sẽ bị giới hạn trong 5 lần. Do đó, nếu ai đó cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc bạn đăng nhập sai quá 5 lần thì Internet banking sẽ tự động được khoá.

Bước 2: Thực hiện các chức năng mà bạn có nhu cầu sử dụng

Tiếp theo, khi đã đăng nhập thành công, màn hình giao diện của ứng dụng hoặc website sẽ hiện lên với những danh mục khác nhau. Hãy tìm chọn những danh mục ứng với những chức năng mà bạn muốn thực hiện nhất và lần lượt làm theo yêu cầu nhập thông tin của ngân hàng.

Nói chung, Internet banking là một dịch vụ vô cùng thông minh và tiện lợi mà các ngân hàng đã mang tới cho khách hàng của họ. Với Internet banking, bạn chỉ cần ngồi một chỗ nhưng có thể thực hiện giao dịch trên khắp thế giới. Hy vọng bài viết Internet banking là gì? Cách sử dụng Internet banking như thế nào? đã giúp bạn hiểu rõ về loại dịch vụ nãy cũng như cách sử dụng nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *