Hướng dẫn tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh, chính xác nhất

Có thể nói tài khoản ngân hàng rất tiện lợi và có nhiều công dụng thiết thực đối với cuộc sống chúng ta. Bởi lẽ, chỉ cần một chiếc thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thôi là bạn đã vừa có thể thanh toán trực tuyến, chuyển tiền và gửi tiết kiệm rồi. Tuy nhiên, chắc hẳn đôi lúc bạn sẽ quên đi hoặc làm mất thông tin số tài khoản của mình. Vì thế, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh, chính xác nhất.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua cây ATM

Tất cả ngân hàng trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đều có hệ thống cây ATM trải dài toàn quốc. Vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh, chính xác nhất thông qua hình thức phổ biến này. Đây là cách tra cứu tiện lợi và được nhiều người sử dụng nhất.

Hướng dẫn tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh
Hướng dẫn tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh, chính xác nhất 

Để biết được số tài khoản của mình, bạn hãy thực hiện lần lượt 5 bước sau đây.

  • Bước 1: đưa thẻ ngân hàng vào ô nhận thẻ của cây ATM (nhớ đưa đúng chiều được quy định).
  • Bước 2: chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung,…)
  • Bước 3: Nhập mật khẩu của tài khoản ngân hàng và ấn Enter.
  • Bước 4: Nhìn trên màn hình giao diện của cây ATM, tìm và chọn mục In sao kê.
  • Bước 5: trên thông tin tờ sao kê bạn vừa chọn in sẽ có thông tin số tài khoản của bạn.

Nhờ tới sự hỗ trợ của tổng đài chăm sóc khách hàng

Mặc dù, những bước sử dụng cây ATM để tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng rất đơn giản nhưng đối với những người lớn tuổi hay người khuyết tật thì công việc này lại khá khó khăn. Vì thế, giải pháp tiếp theo chúng tôi chia sẻ tới bạn là hãy tìm sự trợ giúp từ phía chăm sóc khách hàng của đơn vị ngân hàng bạn sử dụng.

Hướng dẫn tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh
Hướng dẫn tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh, chính xác nhất

Trong quá trình hỗ trợ bạn tra cứu thông tin, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin quan trọng sau đây:

  • Họ và tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
  • 4 chữ số cuối cùng của thẻ ATM

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua SMS Banking

Cuối cùng, tất cả các ngân hàng có hệ thống Internet Banking đều cung cấp dịch vụ SMS Banking. Đây là dịch vụ thông báo những khoản tiền được thêm vào hay rút ra từ tài khoản ngân hàng của bạn. Để đăng ký dịch vụ này, bạn có thể thao tác trên các trang web hoặc ứng dụng hoạt động của ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tới trực tiếp các điểm giao dịch của ngân hàng để nhờ hỗ trợ. Phí dịch vụ của SMS Banking mỗi tháng từ 7.000 tới 11.000 đồng/tháng.

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ xong, bạn sẽ nhận được các tin nhắn thông báo và trên mỗi tin nhắn sẽ có thông tin số tài khoản, ngày giờ và các thông tin giao dịch khác. Nói cách khác, bạn sẽ tìm được số tài khoản thông qua những sao kê mà ngân hàng cung cấp.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh, chính xác nhất bằng những cách thức đơn giản nhất. Bạn có thể sử dụng những cây ATM, sự hỗ trợ của đội ngũ chăm sóc khách hàng hoặc dịch vụ SMS Banking. Hãy lựa chọn phương thức tra cứu nào hợp với điều kiện và ngữ cảnh của bạn nhất để tìm được số tài khoản của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *