Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Alipay nhanh chóng

Alipay là ví điện tử vô cùng hữu ích trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều người còn lúng túng trong khâu nạp tiền vào Alipay. Đừng lo vì chúng tôi sẽ hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Alipay nhanh chóng. Hãy theo dõi để bỏ túi cho mình mẹo hữu ích này nhé.

Alipay là gì?

Alipay là một trong những nền tảng thanh toán trực tuyến hay còn gọi là ví điện tử được tập đoàn Alibaba cho ra mắt vào năm 2004. Cho đến nay đây gần như là một ứng dụng có mặt trong hầu hết người dân Trung Quốc nói riêng và tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ có mặt Alipay.

Alipay được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán các hóa đơn mua sắm trên các trang thương mại điện tử như Tmall, 1688, Taobao, Alibaba,..Khi sử dụng Alipay cho phép người dùng liên kết tài khoản ví đến các trang thương mại điện tử giải quyết dễ dàng những vấn đề thanh toán tiền mặt đem lại. Giúp cho khách hàng thanh toán tiện lợi, nhanh chóng và mang lại trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất.

Alipay hiện nay chưa có mặt tại Việt Nam nhưng nó cũng tương tự với các ví như Momo, ZaloPay, AirPay,…đang có mặt tại nước ta.

Alipay là gì?

Phân loại tài khoản Alipay

Alipay phân chia các tài khoản ra 02 loại:

Thứ nhất là tài khoản Alipay nội địa

Tài khoản này duy nhất đáp ứng người dân Trung Quốc. Khi họ sử dụng Alipay có thể thanh toán các hóa đơn điện nước, chi phí sinh hoạt. Hay có thể thanh toán các hóa đơn đi taxi, khách sạn, mua sắm,…Đây là tài khoản tích hợp rất nhiều các tính năng toàn diện mà chỉ công dân Trung Quốc mới có thể sử dụng.

Thứ hai là tài khoản alipay quốc tế

Khi mạng lưới ngày càng được mở rộng thì Alipay cũng cho ra đời tài khoản quốc tế. Đây được xem như nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên các tài khoản Alipay quốc tế bị hạn chế rất nhiều các tính năng. Người Việt Nam cũng có thể sử dụng Alipay. Tuy nhiên hầu hết các tài khoản Alipay quốc tế chỉ hỗ trợ cho phép thanh toán các hóa đơn mua sắm trên các trang thương mại điện tử.

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Alipay nhanh chóng

Thực ra nạp tiền vào tài khoản Alipay rất đơn giản và chúng ta có thể thực hiện qua nhiều cách khác nhau.

Nạp tiền vào Alipay qua Mobile Banking

Hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ ứng dụng Mobile banking trên điện thoại thông minh. Yêu cầu là bạn cần phải có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, trước đó bạn cần phải kết nối tài khoản ngân hàng của mình với Alipay thì lúc này phần danh mục này mới được hiển thị trên ứng dụng Mobile Banking điện thoại. Khi việc liên kết đã thành công thì nạp tiền vào tài khoản Alipay rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên với cách này thường áp dụng với tài khoản Alipay nội địa còn tài khoản Alipay quốc tế khó có mà thành công.

Cách nạp tiền vào tài khoản Alipay qua thẻ Visa

Để xác minh tài khoản Alipay thì yêu cầu nhập hộ chiếu hoặc số thẻ Visa để tiến hành xác minh tài khoản. Yêu cầu bắt buộc là bạn phải có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc. Sau đó việc liên kết tài khoản ngân hàng và Alipay cũng trở nên nhanh chóng hơn.

Nạp tiền vào tài khoản Alipay qua thẻ Visa

Nạp tiền vào tài khoản Alipay thông qua công ty dịch vụ

Hiện nay có không ít các công ty có dịch vụ nạp tiền hộ vào tài khoản Alipay cá nhân. Phương thức thực hiện là bạn mua nhân dân tệ và trả một ít chi phí dịch vụ. Cách thức này đặc biệt tiện ích đối với những người không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc.

Bạn thấy đấy nạp tiền vào tài khoản Alipay thật đơn giản và dễ dàng nếu như chúng ta nắm được những mẹo hay trên đây. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có được sự tự tin hơn trong nạp tiền vào tài khoản Alipay nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *