Đồng USD mệnh giá lớn nhất là bao nhiêu?

USD được xem như đồng tiền quyền lực nhất thế giới. Có rất nhiều tìm hiểu và nghiên cứu về đồng tiền này. Vậy bạn có biết đồng USD mệnh giá lớn nhất là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về câu hỏi hay ho này nhé.

Khái quát về đồng USD

Đô la Mỹ hay Mỹ Kim, USD là đồng tiền chính thức của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (Mỹ). Người dân Việt Nam thường goi là đô la.

Hiện nay USD được quản lý bởi hệ thống Cục dữ trữ liên bang. Ký hiệu của USD là $, mã ISO 4217 là USD. Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dùng U$.

USD không những được lưu hành tại Mỹ mà còn được lưu hành tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Với vị thế của mình ngày càng có nhiều cuộc trao đổi và mua bán đồng USD. Từ đó USD cũng xuất hiện rất nhiều trên thị trường.

USD từ lâu đã có sức mạnh, sự lên xuống của nó cũng ảnh hưởng đến một vài khía cạnh của nền kinh tế – xã hội. Quả thật không sai khi nói rằng đây là đồng tiền quyền lực nhất thế giới.

Chuyển tiền Việt Nam Mỹ

 USD
USD

chuyển tiền việt nam hàn quốc

Các đồng USD lưu hành hiện nay

  • Đồng 50 USD

Đồng tiền này được đúc vào năm 2006 với mục đích dành cho các nhà đầu tư và các nhà sưu tập. Đây là đồng xu Mỹ đầu tiên được đúc bằng vàng 24k nguyên chất.

Trên đồng 50 USD được đúc hình đại bàng Mỹ

  • Đồng 500 USD

Có một điều thú vị là tờ 500 USD có hai hình ảnh khác nhau

Tờ bạc 500 USD in hình Chánh án John Marshall

Tờ bạc 500 USD được in vào năm 1918, mặt trước có hình Chánh án John Marshall bên cạnh một con dấu màu xanh. Mặt sau là hình về nhà thám hiểm Hernando de Soto tìm ra sông Mississippi.

Tờ 500 USD in hình Tổng thống William McKinley
Hình của Tổng thống William McKinley đã được in lên tờ bạc 500 USD trong thời gian từ năm 1928-1934.

  • Đồng 1.000 USD

Tờ 1.000 USD này được in vào năm 1918, có hình của Alexander Hamilton, một “khai quốc công thần” của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Hiện nay, hình chân dung Alexander Hamilton được in lên tờ 10 USD. Vào năm 1928, đồng 1.000 USD có in hình Tổng thống Grover Cleveland.

  • Đồng 5.000 USD

Tờ 5.000 USD được in vào năm 1934, có hình Tổng thống James Madison.

  • Đồng 10.000 USD

Đây là tờ USD có mệnh giá cao nhất được lưu hành trong công chúng. Tờ bạc này phát hành năm 1946 và có hình Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Salmon P. Chase.

  • Đồng 100.000 USD

Tổng thống Woodrow Wilson là nhân vật có chân dung được in lên tờ bạc có mệnh giá lớn nhất từ trước tới nay của Mỹ. Đồng tiền này được in ra để chống tình trạng giảm phát trong thời gian Đại suy thoái hồi thập niên 1930 và không bao giờ được đưa vào lưu thông.

Chuyển tiền Hồng Kông Việt Nam

Các mệnh giá đồng USD
Các mệnh giá đồng USD

Đồng USD có mệnh giá lớn nhất

Hầu hết rất nhiều người cho rằng đồng 100 USD là đồng USD có mệnh giá lớn nhất lưu hành trên thị trường. Tuy nhiên nước Mỹ còn có đồng USD lớn hơn đó rất nhiều lần.

Bạn đã từng nghe đến đồng xu 1 tỷ USD chưa?

Thực tế đã có ý tưởng đúc đồng xu 1 tỷ USD. Ý tưởng này xuất hiện vì vào năm 2012 nước Mỹ xáy ra cuộc khủng hoảng về kinh tế, nợ công của Mỹ lên đến 16,4 nghìn tỷ USD. Một con số rất đang báo động ở mức cực kỳ nghiêm trọng. Việc cho ra đời đồng xu 1 tỷ USD có thể giúp nước Mỹ thoát khỏi tình trạng xấu này.

Tuy nhiên ý tưởng này mới manh nha đã bị cả Bộ Tài chính và Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) bác bỏ.

Đồng tiền Mỹ chưa bao giờ là đồng tiền “bình thường” bởi sức ảnh hưởng sâu rộng của nó đến toàn bộ thế giới. Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về Đồng USD có mệnh giá lớn nhất thế giới. Hy vọng đã có thể làm thỏa mãn bạn.

Dịch vụ chuyển tiền qua đài loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *