Điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay

Thẻ tín dụng là một loại thẻ vô cùng tiện lợi và hữu dụng. Với một tài khoản ngân hàng và một tấm thẻ tín dụng, bạn vừa có thể thực hiện các giao dịch thương mại mà còn có thể kiểm soát tài chính của mình. Vì thế, hầu như ai ai cũng muốn sở hữu chiếc thẻ tín dụng thông minh này. Tuy nhiên, bạn đã biết điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay chưa?

Các loại thẻ tín dụng hiện nay

Bản chất của thẻ tín dụng là hình thức ngân hàng cho khách hàng tạm vay trong giới hạn 1 tháng. Vì thế, thẻ tín dụng được chia thành 2 loại chính là thẻ tín dụng tín chấp và thẻ tín dụng thế chấp. Trong đó:

 Các loại thẻ tín dụng hiện nay
 Các loại thẻ tín dụng hiện nay
 • Thẻ tín dụng tín chấp chỉ đòi hỏi người dùng có khả năng chứng minh thu nhập hàng tháng.
 • Thẻ tín dụng thế chấp đòi hỏi người dùng phải đảm bảo được tài sản giá trị của họ, thứ có thể đem ra thế chấp ngân hàng để thực hiện khoản vay.

Điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà ngân hàng sẽ trả trước các khoản phí cho bạn và bạn sẽ phải thanh toán lại cho ngân hàng mức phí tương đương. Vì thế, để mở thẻ tín dụng sẽ không đơn giản như mở thẻ ngân hàng thông thường. Cụ thể hơn, để sở hữu những tấm thẻ tín dụng thông minh, bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện mở thẻ tín dụng như sau:

 • Người mở thẻ phải có quốc tịch Việt Nam hoặc những người nước ngoài đang định cư tại Việt Nam. Nếu không, bạn phải được một cá nhân hoặc công ty nào đó uỷ quyền sử dụng thẻ tín dụng.
 • Đủ 18 tuổi trở lên mà có mức thu nhập ổn định (mỗi ngân hàng sẽ có yêu cầu thu nhập hàng tháng ở những ngưỡng khác nhau).
 • Khi làm thẻ phải cung cấp đầy đủ các thông tin của công ty mà bạn đang làm việc.
 • Cung cấp địa chỉ liên lạc và xác minh địa chỉ thường trú hoặc tạm téu của bạn.
Điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay
Điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay

Mức thu nhập tối thiểu mà các ngân hàng yêu cầu

Ngân hàng BIDV

BIDV luôn là ngân hàng hiểu tâm lý khách hàng nhất. Do đó, BIDV đã phát hành nhiều loại thẻ tín dụng với những loại hình khác nhau và có yêu cầu như sau.

 • Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi, Vietravel Mastercard chuẩn: thu nhập tối thiểu 2 triệu đồng/ tháng.
 • Thẻ tín dụng BIDV Visa MU, BIDV Visa Precious: thu nhập tối thiểu 4 triệu/ tháng.
 • Thẻ tín dụng BIDV Vietravel MasterCard Platinum, MasterCard Platinum, Visa Platinum: thu nhập tối thiểu 20 triệu/ tháng.

Ngân hàng TP Bank

Điều kiện chung để sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng TP Bank là đã gắn bó với công ty hiện tại từ 1 năm trở lên. Bên cạnh đó, bạn phải có mức thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/ tháng.

Ngân hàng Techcombank

Để mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Techcombank, bạn cần đảm bảo 2 yếu tố sau:

 • Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang học tập và làm việc tại Việt Nam.
 • Mức thu nhập tối thiểu mỗi tháng là 6 triệu đồng/ tháng.

Nói chung, điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay không hề làm khó chúng ta. Nếu bạn đã là công dân Việt Nam hay những người đang sinh sống tại Việt Nam, bạn chỉ cần chứng minh tài chính và khoản thu nhập mình có thể kiếm được mỗi tháng. Chỉ cần đủ 2 yếu tố trên là bạn đã hoàn toàn có thể sở hữu những tấm thẻ tín dụng thông minh, vạn người mê rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *