Điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay

Điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay

Thẻ tín dụng hay còn gọi Credit Card là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau, do ngân hàng phát hành. Cùng tìm hiểu điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay trong bài viết của chuyentienquocte.net.

Phân loại thẻ tín dụng đang phát hành hiện nay

Theo phạm vi sử dụng

  • Thẻ tín dụng nội địa: Chỉ có thể thanh toán trong nước.
  • Thẻ tín dụng quốc tế: Có thể thanh toán trong nước và quốc tế.

Theo chủ thể sử dụng thẻ

  • Thẻ tín dụng cá nhân: Gồm thẻ chính và thẻ phụ, chủ thẻ chính đứng tên và chịu trách nhiệm thanh toán các khoản nợ của thẻ phụ.
  • Thẻ tín dụng doanh nghiệp: Doanh nghiệp và tổ chức sẽ đứng tên và chịu trách nhiệm thanh toán bằng nguồn tiền của doanh nghiệp và tổ chức.

Theo mục đích sử dụng

  • Thẻ tín dụng hoàn tiền: Hoàn tiền cho chủ thể theo % giá trị giao dịch cho mỗi giao dịch thành công.
  • Thẻ tín dụng tích điểm: Thưởng cho chủ thể một số điểm tích lũy cho mỗi giao dịch thành công để đổi được các phần thưởng có giá trị thực tiễn.
  • Thẻ tín dụng mua hàng online: Ưu đãi cho khách hàng mua sắm trên các sàn e-commerce như Tiki, Lazada, Shopee,…
Điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay cần biết
Điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay cần biết

4 điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay

Có thông tin nhân thân rõ ràng, giấy tờ tùy thân đầy đủ

Đây là điều kiện tiên quyết mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay. Người mở thẻ tín dụng phải có giấy tờ chứng mình là công dân Việt Nam/người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Bên cạnh đó, một yêu cầu không thể thiếu là chủ thẻ bắt buộc phải có CMND/hộ chiếu khi làm thẻ.

Có thu nhập tài chính ổn định 

Khách hàng phải chứng minh được thu nhập hàng tháng và đây chính là điều điện làm thẻ tín dụng bắt buộc giúp ngân hàng mở thẻ tín dụng mới nhanh chóng cho khách hàng. Chứng minh tài chính của khách hàng thông thường sẽ được thể hiện thông qua bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất nên khách hàng cần cung cấp đủ khi mở thẻ. Ngoài ra, khi được ngân hàng yêu cầu thì khách hàng cần cung cấp thêm các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo, sổ tiết kiệm hay chứng chỉ tiền gửi ngân hàng.

Uy tín điểm tín dụng cá nhân tốt 

Đây là điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất và quan trọng mà bạn cần quan tâm. Dựa trên lịch sử tín dụng của bạn mà ngân hàng sẽ xem xét và quyết định việc phê duyệt cấp thẻ tín dụng mới nhất 2021 cho bạn hay không.

Vì thế, bạn cần có các giao dịch đúng hạn để sở hữu điểm tín dụng tốt. Đặc biệt, bạn phải là khách hàng không nằm trong nhóm các đối tượng nợ xấu tín dụng của ngân hàng. Bạn hãy chú ý không sử dụng quá hạn mức thẻ tín dụng vì điều này sẽ khiến điểm tín dụng cá nhân của bạn bị xấu đi.

Điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay 2021
Điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay 2021

Trên đây là 3 điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay 2021, đồng thời, đây cũng là những điều kiện cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị để quá trình cấp thẻ được diễn ra theo quy trình đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu thêm, quy định riêng hoặc lược bỏ một số hồ sơ giấy tờ chưng minh cho gọn nhẹ. Vì thế, tại ngân hàng bạn có dự định mở thẻ thì hãy tìm hiểu kỹ thêm để chuẩn bị được đầy đủ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *