Có mấy cách để bạn chuyển tiền quốc tế đơn giản

Có mấy cách để bạn chuyển tiền quốc tế đơn giản, hiệu quả

Hiện nay, cùng với công nghệ kỹ thuật phát triển hiện đại thì việc chuyển tiền quốc tế, giữa Việt Nam với nhiều nước khác đã không còn quá khó khăn. Sau đây là thông tin có mấy cách để bạn chuyển tiền quốc tế đơn giản, nhanh chóng nhất, hãy tham khảo kỹ lưỡng để có giao dịch an toàn nhé.

Thông qua người thân, bạn bè

Chuyển tiền quốc tế đơn giản nhất là nhờ người thân, bạn bè mang hộ. Theo quy định hiện nay, số tiền mặt tối đa mà bạn có thể mang theo khi đi du lịch nước ngoài, đi du học, đi công tác,… là 5000 USD. Bạn không cần khai báo hải quan khi mang tiền mặt trong phạm vi này. Tuy nhiên, bạn phải khai báo khi vượt hạn mức để khoản tiền được đảm bảo về nguồn gốc và tính hợp pháp.

Tiền mà bạn có thể nhờ người thân, bạn bè mang hộ có thể bằng Việt Nam đồng hoặc ngoại tế. Số tiền bạn mang theo sẽ được cơ quan hải quan quy đổi theo tỷ giá hiện hành.

Qua các ngân hàng

Chuyển tiền quốc tế thông qua ngân hàng hiện nay cũng là cách chuyển tiền cơ bản nhất. Với từng ngân hàng cụ thể, bạn nên liên hệ với ngân hàng để biết cách thức chuyển tiền quốc tế sao cho chính xác, nhanh chóng và an toàn nhất.

Hãy đến các ngân hàng hoặc ra cây ATM để giao dịch trực tiếp. Tuy nhiên, nếu là lần đầu chuyển tiền quốc tế thì bạn nên đến địa điểm giao dịch của ngân hàng để được trực tiếp hướng dẫn cách thức chuyển tiền một cách tận tình.

Nếu người nhận ở Việt Nam thì chỉ nhận được tiền nếu có thẻ Visa ngân hàng, thẻ trả trước quốc tế, thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng. Người gửi sẽ cung cấp cho ngân hàng số thẻ Visa và thông tin cá nhân người nhận để tiền được chuyển đến đúng chỗ người nhận.

Có mấy cách để bạn chuyển tiền quốc tế đơn giản, an toàn
Có mấy cách để bạn chuyển tiền quốc tế đơn giản, an toàn

Qua các công ty, tổ chức chuyển tiền quốc tế

Qua các công ty, tổ chức chuyển tiền quốc tế
Hiện nay có rất nhiều công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế cho bạn lựa chọn. Trong số đó, chuyentienquocte.net là dịch vụ uy tín và phổ biến nhất tại Việt Nam.

Nếu Quý khách có nhu cầu chuyển tiền quốc tế thường xuyên, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi để tham gia nhóm khách hàng VIP với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Số tiền tối đa mỗi lần chuyển tiền quốc tế là bao nhiêu?

Mỗi quốc gia có một hạn mức số tiền chuyển ra nước ngoài khác nhau. Nó sẽ phụ thuộc vào chính sách, quy định và luật của mỗi nước, bang, vùng lãnh thổ hoặc mỗi ngân hàng, công ty chuyển tiền.

Hiện nay, số tiền tối đa mỗi lần chuyển tiền quốc tế tại các ngân hàng, công ty chuyển tiền là chưa có giới hạn.

Có mấy cách để bạn chuyển tiền quốc tế đơn giản, hiệu quả
Có mấy cách để bạn chuyển tiền quốc tế đơn giản, hiệu quả

Cách kiểm tra tình trang của món tiền đã chuyển

Để biết giao dịch chuyển tiền đang thực hiện đến đâu, bạn nên gọi điện hoặc gửi email đến các đơn vị chuyển tiền. Thông thường, mục Địa chỉ liên hệ sẽ giới thiệu thông tin liên lạc chi tiết.

Hoặc bạn có thể chủ động liên hệ để yêu cầu với ngân hàng gửi tiền kiểm tra lại tình trạng của món tiền đã chuyển theo đường ngân hàng, yêu cầu họ bổ sung chỉnh sửa kịp thời nếu có sai sót. Nhớ giữ lại Phiếu biên nhận chuyển tiền để có thể yêu cầu bên ngân hàng làm việc hiệu quả và nhanh hơn.

Đồng tiền kiếm được không dễ dàng nên việc chuyển đi phải thực hiện chính xác và uy tín. Trên đây là những thông tin chi tiết về có mấy cách để bạn chuyển tiền quốc tế đơn giản. Bạn hãy tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *