Chuyển tiền Việt Nam sang Mỹ cần giấy tờ gì ?

Hiện nay, người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ không phải là ít bởi Mỹ là một đất nước mang tới nhiều cơ hội để phát triển, học hỏi. Vậy nên câu hỏi “chuyển tiền Việt Nam sang Mĩ cần giấy tờ gì” là câu hỏi thường gặp ở rất nhiều diễn đàn, thậm chí là các trụ sở ngân hàng có thẩm quyền được phép giao dịch chuyển tiền từ Việt Nam sang Mĩ. Việc phải chuyển tiền qua Mỹ xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, vậy nên hãy đọc bài viết này để xem mục đích chuyển tiền của mình có được chấp nhận hay không cũng như cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ gì để quá trình giao dịch được diễn ra một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất nhé.

chuyen-tien-viet-nam-sang-my-can-giay-to-giChuyển tiền Việt Nam sang Mĩ cần giấy tờ gì, bạn đã biết chưa?

Các mục đích hợp lệ để thực hiện giao dịch chuyển khoản nước ngoài nói chung và Mỹ nói riêng

Mỹ và Việt Nam là hai quốc gia có thể chế chính trị cũng như đơn vị tiền tệ khác biệt nên việc chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ luôn tồn tại những hạn chế nhất định nhằm tránh những vụ án liên quan đến giao dịch rửa tiền xuyên quốc gia. Nhằm đảm bảo quá trình giao dịch được diễn ra một cách hợp lý, an toàn, tránh những khoản điều tra không đáng có khi bị cơ quan chức năng nghi ngờ về mục đích chuyển khoản, bạn nên xác định rõ mục đích chuyển tiền của mình có phù hợp tại Việt Nam hay không. Theo Pháp luật Việt Nam quy định, điều kiện để có thể chuyển tiền sang Mỹ cần đảm bảo thuộc một trong những điều kiện sau:

 • Chuyển tiền với mục đích thanh toán các khoản học phí, phụ phí du học: Quá trình này sẽ được diễn ra với người chuyển là du học sinh hoặc người thừa hưởng số tiền là du học sinh, cơ sở đào tạo
 • Chuyển tiền với nhu cầu định cư: Việc chuyển khoản này sẽ được áp dụng đối với quý khách hàng có thẻ xanh, tạm trú hay quốc tịch nước ngoài
 • Chuyển tiền khám chữa bệnh: Nếu bạn đang khám chữa bệnh tại Mỹ, bạn buộc phải có hóa đơn thanh toán các khoản chi phí để tiến hành giao dịch chứng minh mục đích chuyển khoản hoặc giấy giới thiệu chuyển giao điều trị sang nước ngoài của đơn vị Y tế tại Việt Nam
 • Chuyển tiền trợ cấp người thân đang sống tại Mỹ: Việc này sẽ diễn ra một cách đơn giản  bởi chỉ cần điều kiện người nhận tại Mỹ có visa hợp pháp

Ngoài việc có mục đích chuyển khoản đúng theo quy định mà Pháp luật Việt Nam đã đưa ra, trong quá trình thực hiện giao dịch bạn buộc phải viết bản cam kết về tính chân thực của dòng tiền bạn đang sở hữu để tránh việc rửa tiền. 

Bài viết liên quan:

Phương thức chứng minh nguồn tiền sở hữu là nguồn tiền sạch

Để tiến hành giao dịch, ngoài việc tìm ra câu trả lời cho câu hỏi chuyển tiền Việt Nam sang Mỹ cần giấy tờ gì cũng như sự hợp lí trong mục đích chuyển khoản, bạn buộc phải cam kết nguồn tiền mình sử dụng chuyển khoản là chính đáng với nguồn gốc từ:

 • Thừa hưởng tài sản từ gia đình
 • Tiền bán, có thuê bất động sản
 • Tiền tiết kiệm nhiều năm
 • Tiền vay mượn từ ngân hàng

chuyen-tien-viet-nam-sang-my-can-giay-to-giChứng minh nguồn tiền- điều kiện giảm thiểu vấn nạn rửa tiền xuyên quốc gia

Chuyển tiền Việt Nam sang Mỹ cần những giấy tờ gì?

Ngoài nắm trong tay điều kiện cần là mục đích chuyển tiền đi Mỹ minh bạch, chuẩn xác với các giấy tờ chứng minh hợp pháp thì bạn cần có thêm một vài loại giấy tờ khác để làm điều kiện đủ cho quá trình giao dịch này. Các loại giấy tờ này bao gồm: 

 • Thông tin cá nhân người thừa hưởng số tiền như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ sinh sống, email…
 • Giấy tờ tùy thân: thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn quy định
 • Hộ khẩu thường trú
 • Giấy tờ xác minh mối quan hệ nhân thân giữa người chuyển và người được thụ hưởng bên Mỹ
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền: hóa đơn tiền khám chữa bệnh, thông báo nộp học phí của du học sinh…
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc dòng tiền: nguồn tiền thừa kế, nguồn tiền cá nhân do buôn bán, kinh doanh; 

Lựa chọn dịch vụ chuyển tiền nước ngoài uy tín, chất lượng- chuyển tiền quốc tế

Chuyển tiền quốc tế đã và đang trở thành địa chỉ thực hiện các giao dịch chuyển khoản xuyên quốc gia uy tín, an toàn, thủ tục nhanh gọn, là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng, đặc biệt là các khách hàng đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây trở thành một đơn vị uy tín như vậy cũng chính bởi sự an toàn, tận tâm, nhiệt tình trong công việc mà mỗi bộ phận của chuyển tiền quốc tế mang đến cho mỗi quý khách hàng.

Khi sử dụng dịch vụ của chuyển tiền quốc tế, bạn sẽ không phải lo lắng về mặt giấy tờ, các thủ tục cần xác minh của các cơ quan có thẩm quyền bởi các bộ phận chăm sóc sẽ gọi điện nhắc nhở bạn, thay bạn thực hiện các thủ tục xác thực để đảm bảo bạn có thể chuyển tiền một cách nhanh nhất. Tại đây, đơn vị sở hữu những phương thức chuyển tiền nước ngoài khác nhau với mức chi phí, thủ tục khác nhau như: dịch vụ chuyển tiền Moneygram, dịch vụ chuyển tiền Western Union chuyển đến 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đặc biệt, các dịch vụ chuyển tiền của chuyển tiền quốc tế làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả chủ nhật. Thủ tục luôn được diễn ra một cách nhanh chóng, an toàn, giấy tờ đơn giản, đảm bảo chuẩn xác 100% với giấy tờ cam kết bồi thường đầy đủ, chi phí thấp, tỉ giá giao dịch công khai minh bạch, bộ phận chăm sóc khách hàng giải đáp thắc mắc 24/7 sẵn sàng giải đáp các khúc mắc của quý khách hàng.

chuyen-tien-viet-nam-sang-my-can-giay-to-giChuyển tiền quốc tế – đơn vị giao dịch uy tín, an toàn

Có thể nói, khi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Chuyển tiền Việt Nam sang Mỹ cần giấy tờ gì” bạn đã tiến gần hơn tới quá trình giao dịch chuyển tiền thành công. Chỉ cần đầy đủ giấy tờ, mục đích hợp lệ là bạn có thể thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng. Hãy để chuyển tiền quốc tế đồng hành cùng bạn, đảm bảo sự an toàn cho giao dịch của bạn. 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *