Chuyển tiền Việt Nam sang Hồng Kông cần giấy tờ gì

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Hồng Kông cần giấy tờ gì? là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc bởi vì một vài năm trở lại đây số lượng người Việt Nam qua Hồng Kông sinh sống ngày càng nhiều. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp các vấn đề liên quan đến chuyển tiền sang Hồng Kông nhé!!!

chuyen-tien-viet-nam-sang-hong-kong-can-giay-to-giChuyển tiền sang Việt Nam sang Hồng Kông cần  giấy tờ gì?

Các cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Hồng Kông

Chuyển tiền thông qua các ngân hàng

Hiện nay, dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Hồng Kông thông qua hệ thống các ngân hàng được người dân tin tưởng và sử dụng nhiều nhất. Một trong những ưu điểm của loại hình dịch vụ này chính là bạn có thể gửi tiền sang Hồng Kông ở bất kỳ ngân hàng nào gần nơi bạn sinh sống.

Hơn nữa, khi tiến hành chuyển tiền Việt Nam sang Hồng Kông bạn sẽ không phải quy đổi mệnh giá mà thay vào đó ngân hàng sẽ giúp bạn làm công việc này và chuyển cho người thân của bạn tại Hồng Kông. Tuy nhiên nhược điểm của dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng thủ tục khá rườm rà và thời gian nhận tiền khá lâu.

Xem thêm:

Chuyển tiền thông qua Western Union

Ngoài chuyển tiền thông qua các ngân hàng, thì chuyển tiền Việt Nam sang Hồng Kông cũng được nhiều người đón nhận vì đây là dịch vụ chuyển tiền quốc tế có trụ sở đặt nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam và Hồng Kông. Chuyển tiền thông qua Western Union được đánh giá là uy tín và an toàn. Tuy nhiên, khi chuyển tiền thông qua dịch vụ này thì thủ tục chuyển tiền khá phức tạp.

Chuyển tiền thông qua các công ty chuyển tiền 

Nhận thấy nhu cầu chuyển tiền sang nước ngoài ngày càng nhiều, các công ty chuyển tiền ra đời với mục đích giúp người nhận và người gửi rút ngắn thời gian chuyển tiền và nhận tiền. Khi chuyển tiền Việt Nam sang Hồng Kông thông qua dịch vụ này, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn miễn phí và hỗ trợ tận tình trong quá trình làm thủ tục nhận tiền. Tuy nhiên, bạn cần phải rất lưu ý khi lựa chọn công ty chuyển tiền vì hiện nay có rất nhiều công ty chuyên lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

chuyen-tien-viet-nam-sang-hong-kong-can-giay-to-giCác cách chuyển tiền Việt Nam sang Hồng Kông?

Khi chuyển tiền Việt Nam sang Hồng Kông cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

So với chuyển tiền trong nước thì chuyển tiền ra nước ngoài cần nhiều giấy tờ phức tạp hơn. Nhiều người đã từng băn khoăn chuyển tiền sang Hồng Kông cần giấy tờ gì? Tùy vào từng mục đích chuyển tiền, bạn sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ hợp pháp minh bạch giúp cho quá trình giao dịch được diễn ra thuận lợi nhất. 

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi chuyển tiền Việt Nam sang Hồng Kông:

  • Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc bạn có thể dùng hộ chiếu còn hiệu lực
  • Phiếu chuyển tiền ra nước ngoài
  • Giấy xác minh nhân thân khi chuyển tiền cho người thân tại nước ngoài
  • Nếu chuyển tiền với mục đích nộp học phí thì bạn cần có giấy yêu cầu nộp học phí,..
  • Nếu chuyển tiền với mục đích khám chữa bệnh thì bạn cần có giấy giới thiệu từ các bệnh viện trong nước.
  • Ngoài ra bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin người nhận, số điện thoại,  tên ngân hàng, số tài khoản ngân hàng của người nhận tại nước ngoài.

chuyen-tien-viet-nam-sang-hong-kong-can-giay-to-giGiấy tờ cần chuẩn bị khi chuyển tiền sang Hồng Kông?

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách chuyển tiền Việt Nam sang Hồng Kông cần những giấy tờ gì? Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn những băn khoăn về vấn đề chuyển tiền sang Hồng Kông. Chúc các bạn sẽ tìm được nơi chuyển tiền uy tín.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *