Chuyển tiền Việt Nam sang Hàn Quốc cần giấy tờ gì ?

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc được ví như một trong những con rồng của Châu Á bởi vì tốc độ phát triển vượt bậc của quốc gia này. Nhận thấy được điều này, người Việt Nam sang Hàn Quốc sinh sống và học tập ngày càng nhiều, nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến. Vậy chuyển tiền Việt Nam sang Hàn Quốc cần những giấy tờ gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

chuyen-tien-viet-nam-sang-han-quoc-can-giay-to-gi
Chuyển tiền Việt Nam sang Hàn Quốc cần giấy tờ gì?

Mục đích chuyển tiền Việt Nam sang Hàn Quốc?

– Hàn Quốc được coi là một trong những những quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển trong một vài năm gần đây, nhiều phụ huynh đã gửi con em sang Hàn Quốc du học. Hằng năm, nhiều phụ huynh tại Việt Nam cần chuyển tiền sang Hàn Quốc cho con em mình đóng tiền học phí cũng như chi tiêu sinh hoạt tại quốc gia này. 

– Việt Nam và Hàn Quốc là 2 quốc gia có mối quan hệ bền chặt vì vậy các thương vụ hợp tác của 2 nước ngày càng nhiều. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc còn với mục đích hợp tác, kinh doanh.

– Ngoài ra, chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc còn có một số mục đích khác như chữa bệnh, thanh toán các loại phí dịch vụ,….

Xem thêm:

chuyen-tien-tu-viet-nam-sang-han-quoc-can-giay-to-gi
Mục đích chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Chuyển tiền Việt Nam sang Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?

Thủ tục chuyển tiền thông qua ngân hàng cần có những giấy tờ gì?

Nhận thấy nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc, các ngân hàng tại Việt Nam đã cho ra mắt dịch vụ chuyển tiền Việt Nam sang Hàn Quốc. Các ngân hàng tại Việt Nam sẽ tiến hành quy đổi tiền mệnh giá VND sang đồng Won( KWR) chuyển đến tài khoản của người thân của bạn tại Hàn Quốc. Khi dùng dịch vụ chuyển tiền tại ngân hàng, người thân của bạn sẽ nhận được đồng Won mà không cần quy đổi mệnh giá.

Để có thể chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc thông qua ngân hàng bạn cần chuẩn bị một số có giấy tờ hợp pháp. Tuy nhiên, tùy theo mục đích chuyển tiền, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp những loại giấy tờ khác nhau. Chuyển tiền để nộp học phí bạn cần cung cấp giấy báo nhập học và giấy nộp học phí. Chuyển tiền cho người thân thì bạn cần cung cấp giấy chứng nhận nhân thân. Hay chuyển tiền với mục đích khám chữa bệnh thì bạn nên cung cấp giấy giới thiệu của bệnh viện. Thông thường, chuyển tiền qua ngân hàng yêu cầu rất khắt khe về các loại giấy tờ tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì gửi tiền qua ngân hàng luôn đảm bảo về độ an toàn. 

Thủ tục chuyển tiền thông qua dịch vụ Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế có trụ sở đặt tại các nước trong đó có Việt Nam và Hàn Quốc. Western Union công ty chuyển tiền uy tín nên yêu cầu các loại giấy tờ khá nghiêm ngặt. Khi có có nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc bạn phải điền đầy đủ thông tin ghi trên phiếu chuyển tiền. Bạn cần chuẩn bị  thêm một số loại giấy tờ sau: chứng minh thư nhân dân, giấy xác nhận nhân thân, thẻ cư trú nước ngoài,…..Ngoài ra bạn cần lưu ý, tất cả các giấy tờ trên đều phải hợp pháp và đúng quy định của pháp luật. 

Khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc thông qua dịch vụ Western Union có ưu điểm là an toàn, thời gian nhận tiền nhanh giúp bạn không cần quá lo lắng về số tiền bạn gửi sang Hàn Quốc.

chuyen-tien-tu-viet-nam-sang-han-quoc-can-giay-to-gi
Bạn cần chuẩn bị giấy tờ gì khi chuyển tiền Hàn Quốc?

Trước khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc bạn cần tìm hiểu về các giấy tờ cần chuẩn bị khi đi chuyển tiền. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ biết chuyển tiền Việt Nam sang Hàn Quốc cần những giấy tờ gì? Chúc các bạn tìm được nơi chuyển tiền uy tín. 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *