Chuyển tiền Việt Nam sang Đài Loan cần giấy tờ gì ?

Đài Loan được biết là khu vực phát triển nhất hiện nay, vì vậy người Việt Nam sang Đài Loan sinh sống, học tập ngày càng nhiều, nhu cầu chuyển tiền sang Đài Loan ngày càng lớn. Vậy chuyển tiền Việt Nam sang Đài Loan cần những giấy tờ gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!!!!

chuyen-tien-viet-nam-sang-dai-loan-can-giay-to-gi
Chuyển tiền Việt Nam sang Đài Loan cần giấy tờ gì?

Chuyển tiền Việt Nam sang Đài Loan cần giấy tờ gì?

Chuyển thông qua ngân hàng cần giấy tờ gì?

Nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Đài loan chắc hẳn ngân hàng là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn. Nếu cần thực hiện giao dịch chuyển tiền, bạn chỉ cần đến trực tiếp các ngân hàng gần nhất để tiến hành giao dịch này. Nhờ có dịch vụ này bạn sẽ không phải quy đổi ngoại tệ thay vào đó ngân hàng sẽ quy đổi từ VND sang NT$, bạn chỉ cần trả cho ngân hàng một khoản phí hợp lý.

Khi chuyển tiền tại ngân hàng, các giao dịch viên sẽ yêu cầu bạn điền một số thông tin vào mẫu yêu cầu, xuất trình giấy các loại giấy chuyển tiền hợp pháp, thông tin người nhận và người gửi. Đặc biệt khi đi chuyển tiền bạn cần cầm theo chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

Ưu điểm vượt trội nhất của chuyển tiền thông qua ngân hàng là an toàn, bạn sẽ không cần lo lắng tiền sẽ bị thất lạc hoặc chiếm đoạt. Tuy nhiên, chuyển tiền thông qua ngân hàng thời gian nhận tiền sẽ khá lâu, thủ tục chuyển tiền khá phức tạp.

Xem thêm:

Chuyển thông qua Western Union cần giấy tờ gì?

Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế có trụ sở đặt tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam, Đài Loan. Cũng như dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng, dịch vụ chuyển tiền qua Western Union cũng yêu cầu người chuyển cung cấp một số các giấy tờ cần thiết như phiếu chuyển tiền, cung cấp đầy đủ thông tin người nhận như tên ngân hàng, số tài khoản, số điện thoại của người nhận. Đặc biệt khi chuyển tiền xong người gửi sẽ được cung cấp một mã chuyển tiền. Sau khi nhận được mã này thì người nhận sẽ đến các đại lý của Western Union để nhận tiền.

Chuyển tiền Việt Nam sang Đài Loan qua các công ty chuyển tiền 

Khi nhu cầu chuyển tiền sang nước ngoài ngày càng tăng cao, thì ngày càng các công ty chuyển tiền nhanh xuất hiện này càng nhiều. Bạn chỉ cần đến trụ sở của các công ty chuyển tiền và nêu yêu cầu chuyển tiền, mục đích chuyển tiền, và số tiền cần gửi. Ngay lập tức bên phía công ty chuyển tiền sẽ gửi cho người nhận tại Đài Loan.

Một trong những ưu điểm của công ty chuyển tiền đó chính là giao dịch nhanh chóng, người nhận tại Đài Loan có thể nhanh chóng nhận được tiền, thủ tục đơn giản hơn so với chuyển tiền qua ngân hàng hay chuyển tiền quốc tế. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng trong quá trình tìm công ty chuyển tiền vì hiện nay xuất hiện rất nhiều công ty chuyên lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

chuyen-tien-viet-nam-sang-dai-loan-can-giay-to-gi
Có mấy cách chuyển tiền Việt Nam sang Đài Loan?

Những lưu ý khi chuyển tiền Việt Nam sang Đài Loan

  • Khi chuyển tiền bạn nên cần tìm hiểu rõ và chọn những dịch vụ an toàn, uy tín nhất tránh trường hợp bị chiếm đoạt tài sản.
  • Trong khi làm thủ tục chuyển tiền, bạn cần cung cấp chính xác thông tin người nhận tránh trường hợp nhầm lẫn sẽ gây ra những rủi ro nghiêm trọng.
  • Sau khi chuyển tiền, bạn nên giữ lại biên lai tránh trường hợp thất lạc, rủi ro trong quá trình chuyển tiền.
chuyen-tien-viet-nam-sang-dai-loan-can-giay-to-gi
Những lưu ý trong quá trình chuyển tiền

Nếu bạn chưa biết chuyển tiền Việt Nam sang Đài Loan cần những giấy tờ gì ? thì bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được những địa điểm chuyển tiền phù hợp nhất. 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *