Chuyển tiền USD vào tài khoản VND

Hiện nay rất nhiều phương thức chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam ra đời như chuyển tiền qua ngân hàng, Western Union,… Tuy nhiên hầu hết để chuyển tiền qua những phương thức chuyển tiền này tốn rất nhiều thời gian. Vậy câu hỏi đặt ra là có chuyển tiền USD vào tài khoản VND được không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nhé.

Chuyển iền USD vào tài khoản VNDChuyển tiền USD vào tài khoản VND

Có thể chuyển tiền USD trực tiếp vào tài khoản VND được không?

Như chúng ta đã biết tài khoản USD có thể sử dụng để chuyển tiền cho các ngân hàng trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, khi chuyển tiền ra quốc tế thì bạn bạn buộc phải tuân thủ những quy định về tỷ giá của các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Để trả lời câu hỏi có thể chuyển tiền USD trực tiếp vào tài khoản VND hay không thì câu trả lời mà chúng tôi đưa ra chắc chắn là không. Vì nó làm ảnh hưởng đến các quy định về tỷ giá ngoại hối tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, bạn không thể chuyển tiền USD  trực tiếp vào tài khoản VND nhưng bạn sẽ yêu cầu người được nhận tiền mở một tài khoản USD tương ứng tại ngân hàng .Khi mở tài khoản USD sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

  • Nhận tiền của người thân từ nước ngoài gửi về
  • Chuyển tiền ngoại tệ cho người thân tại nước ngoài.Khi nhận được tiền quý khách sẽ được rút theo hai hình thức. Nếu quý khách muốn nhận bằng tiền VND thì  quý khách sẽ không phải trả bất kì một khoản phí nào. Trong trường hợp quý khách muốn nhận tiền bằng ngoại tệ USD thì quý khách phải trả cho ngân hàng một khoản phí theo như ngân hàng yêu cầu.

Điều kiện để mở tài khoản USD là gì?

Thông thường khi người Việt Nam nói đến việc mở tài khoản USD phần lớn sẽ rất lo lắng vì không biết mình có đủ điều kiện để đáp ứng việc mở tài khoản USD hay không. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì mở tài khoản USD sẽ có điều kiện tương đương như điều kiện để mở tài khoản Việt Nam đồng, nó được biểu hiện  như:

  • Là công dân đủ 18 tuổi trở lên.
  • Có chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hay hộ chiếu còn hiệu lực
  • Nộp một khoản phí mở tài khoản cho ngân hàng ( một số  ngân hàng thu phí, một số ngân hàng miễn phí)
  • Nộp một số tiền nhất định vào tài khoản để duy trì tài khoản

chuyển tiền USD vào tài khoản VNDMuốn mở tài khoản USD phải đáp ứng những điều kiện gì?

Cách bước để mở tài khoản USD tại ngân hàng

Bước 1: Chọn ngân hàng gần với nơi mình sinh sống để mở tài khoản USD

Bước 2: Đến trực tiếp ngân hàng để mở thẻ( lưu ý trước khi đi cần cầm một số giấy tờ như chứng minh nhân dân, căn cước công dân hay hộ chiếu còn thời hạn để tiến hành thủ tục đăng ký mở thẻ tại ngân hàng.

Bước 3: Tiến hành điền thông tin vào tờ phiếu mở tài khoản mà nhân viên ngân hàng cung cấp. Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ bạn nên viết cẩn thận, đảm bảo tính chính xác. 

Bước 4: Sau khi điền xong thông tin thì nộp lại cho nhân viên ngân hàng

Bước 5: Chờ nhân viên ngân hàng ngân hàng đăng nhập thông tin của bạn vào hệ thống, đợi cấp trên phê duyệt. Nếu bạn đủ điều kiện mở tài khoản ngân hàng sẽ tiến hành mở tài khoản ngân hàng USD cho bạn.

Hiện nay một số ngân hàng đã tiến hành thủ tục làm thẻ USD trực tuyến vì vậy nếu không muốn đến ngân hàng bạn có thể tham khảo dịch vụ làm thẻ trực tuyến qua website của một số ngân hàng.

chuyển tiền USD vào tài khoản VNDCác bước mở tài khoản ngân hàng USD

Dưới đây chúng tôi đã giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Chuyển tiền USD vào tài khoản VND. Hy vọng với câu trả lời này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn các quy định về chuyển tiền quốc tế vào tài khoản ngân hàng Việt Nam. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *