Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng dịch vụ nào ?

Hiện nay số lượng người Việt Nam qua Mỹ ngày càng nhiều vì vậy nhu cầu chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam ngày càng lớn. Vậy có những cách chuyển tiền nào từ Mỹ về Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng dịch vụ nào nhé!

chuyen-tien-tu-my-ve-viet-nam-bang-dich-vu-naoChuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng dịch vụ nào ?

Chuyển tiền thông qua Western Union

Western Union là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền đi quốc tế có trụ sở chính đặt tại Mỹ. Hiện nay Western Union đã có mặt tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam. Muốn chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam cho người thân bạn có thể đến phòng giao dịch của Western Union để làm thủ tục chuyển tiền.

Khi chuyển tiền qua dịch vụ Western Union thì bạn có thể yên tâm vì Western Union là công ty chuyển tiền hợp pháp, an toàn và uy tín giúp bạn có thể chuyển tiền đi khắp thế giới không riêng Việt Nam. Khi chuyển tiền tại Western Union bạn sẽ được cung cấp đầy đủ biên lai, và các giấy tờ cần thiết. 

Thủ tục chuyển tiền khá nhanh gọn, bạn chỉ cần điền vào mẫu chuyển tiền mà quầy giao dịch cung cấp và sau đó xuất trình chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng để tiến hành làm thủ tục. Sau đó tiến hành nộp tiền. Sau 30 phút thì người nhận tại Việt Nam có thể nhận được tiền. 

Tuy nhiên, khi chuyển tiền qua western Union có những bất cập như phải làm thủ tục trực tiếp tại quầy giao dịch. Khi chuyển tiền bạn cần phải thành thạo ngôn ngữ để có thể hoàn thành thông tin trong mẫu chuyển tiền.Khi chuyển tiền qua Western Union sẽ cao hơn so với chuyển tiền qua ngân hàng.

chuyen-tien-tu-my-ve-viet-nam-bang-dich-vu-naoChuyển tiền thông qua Western Union có nhanh không?

Chuyển tiền thông qua các ngân hàng bên Mỹ

Hiện nay các ngân hàng tại Mỹ cũng cho phép chuyển tiền về ngân hàng tại Việt Nam.

Khi có nhu cầu chuyển tiền, bạn có thể qua các ngân hàng bên Mỹ để chuyển tiền về Việt Nam. Các giao dịch viên sẽ cấp cho bạn một số phiếu chuyển tiền và bạn cần ghi đầy đủ thông tin chuyển tiền cho các giao dịch viên. Sau khi hoàn tất bạn sẽ nộp tiền cho giao dịch viên và nhận lại tờ biên lai nộp tiền.

Khi chuyển tiền qua ngân hàng rất an toàn, bạn sẽ không lo tiền của bạn bị thất lạc, chi phí chuyển tiền khá thấp. Tuy nhiên khi chuyển tiền qua ngân hàng thì thời gian nhận được tiền tại Việt Nam khá lâu.

chuyen-tien-tu-my-ve-viet-nam-bang-dich-vu-naoNgân hàng tại Mỹ có hỗ trợ chuyển tiền về Việt Nam

Chuyển tiền thông qua chuyển tiền quốc tế

Để tiết kiệm thời gian lại đảm bảo an toàn bạn có thể chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam thông qua hệ thống chuyển tiền quốc tế. Chỉ cần đến các điểm giao dịch của hệ thống chuyển tiền quốc tế, cung cấp đầy đủ thông tin người nhận tại Việt Nam và cung cấp cho các giao dịch viên số tiền mà mình cần chuyển.

Sau khi hoàn thành thủ tục bạn sẽ nộp tiền và trả một khoản phí chuyển tiền tại quầy giao dịch, sau khi hoàn thành thủ tục nhân viên sẽ đưa lại cho bạn một tờ phiếu chuyển tiền. Chỉ sau 15-30 phút sau khi làm thủ tục chuyển tiền người thân của bạn tại Việt Nam sẽ nhận được tiền. 

Ưu điểm khi chuyển tiền quốc tế đó là dịch vụ nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian làm các giấy tờ chứng minh nhân thân hay mục đích chuyển tiền. Chỉ cần thực hiện một số thủ tục đơn giản bạn đã có thể chuyển tiền về Việt Nam cho người thân của mình.

Mỹ và Việt Nam là 2 quốc gia có khoảng cách địa lý rất xa nhưng hiên nay thủ tục chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam đã đơn giản hơn rất nhiều, Nếu bạn chưa biết các phương thức chuyển tiền hãy tham khảo bài viết của chúng tôi chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng dịch vụ nào nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *