Chuyển tiền sang Mỹ thế nào cho an toàn

Hiện nay nhu cầu chuyển tiền sang Mỹ là một nhu cầu phổ biến trong đời sống hiện nay. Cứ hàng giờ lại có đến hàng trăm lệnh chuyển tiền được thực hiện. Một đặc điểm chung của tất cả các khách hàng chính là đều lựa chọn những cách, những phương thức chuyển tiền làm sao cho hiệu quả. Để giúp các bạn “chọn mặt gửi vàng” thành công chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý về những cách chuyển tiền sang Mỹ thế nào cho an toàn dành cho bạn. Cùng tham khảo để giúp mình có thêm được những lựa chọn phong phú hơn nhé.

Đôi nét về đồng tiền Mỹ

Mỹ là một đất nước “tự do”, nền kinh tế phát triển nhất nhì trên thế giới và trở thành siêu cường quốc. Tại đây đan xen những nền văn hóa khác nhau từ những tộc người đến đây sinh sống. Họ có thể đến từ những đất nước khác nhau, sử dụng những ngôn ngữ khác nhau, tập quán sinh hoạt khác nhau,..nhưng một điểm chung tại đất nước hoa lệ này chính là đều sử dụng, lưu hành một loại tiền tệ duy nhất chính là Đô la Mỹ.

Đô la Mỹ là trái tim của thế giới 

Đô la Mỹ là một đồng tiền có vị trí và tầm ảnh hưởng nhiều nhất đến toàn bộ nền kinh tế của các nước khác trên thế giới. Được in lần đầu tiên vào năm 1914 và mất chưa tới 06 thập kỷ đồng đô la Mỹ đã chính thức trở thành một trong những đồng tiền dự trữ của thế giới. Có những thời điểm loại tiền tệ này đã đạt tới đỉnh cao của danh vọng khi thống trị nền kinh tế toàn cầu. Hiện nay đây cũng là một loại tiền được cho phép thanh toán tại nhiều quốc gia và trong đó có cả Việt Nam.

Ai ai cũng mong muốn được một lần được đặt chân lên đất nước của nhà trắng và để làm được điều đó bạn cần phải tích trữ được cho mình một số tiền kha khá. 

Những cách thức chuyển tiền sang Mỹ an toàn

Gửi người thân

Nghe có vẻ không hợp lý nhưng đây lại là cách thức hoàn toàn có lý và vẫn được sử dụng trong thời buổi ngày nay. Khi có bất kể người thân nào sang Mỹ bạn có thể nhanh chóng gửi họ một số tiền nhất định nào đó mà bạn muốn. Ưu điểm của cách thức này chính là bạn không tốn kém đồng chi phí nào cho bên thứ ba. Bạn có thể gửi tiền mặt hoặc gửi vào thẻ ngân hàng của người thân đó. Tuy nhiên đối với gửi tiền mặt thì bạn sẽ không thể được nhiều thay vì gửi qua thẻ ngân hàng. Bởi khi qua cổng hải quan xuất cảnh bất kể dân thường nào cũng được phép mang quá nhiều tiền mặt. Điều này vừa đảm bảo an toàn cho bạn và vừa chống những hình thức rửa tiền bất hợp pháp.

Ngân hàng

Mỗi khi có vấn đề liên quan đến tiền bạc thì đây luôn là một địa chỉ đầu tiên được các khách hàng tìm kiếm. Tại ngân hàng cũng có những dịch vụ chuyển tiền quốc tế và tất nhiên có cả chuyển tiền qua Mỹ. Khi chuyển tiền tại đây bạn sẽ không lo đến tiền giả hay lừa đảo mà ngược lại quy trình chuyển tiền tại Ngân hàng luôn được đảm bảo tính an toàn, bảo mật cao. Nhược điểm lớn nhất khi chuyển tiền qua Mỹ tại ngân hàng bạn cũng cần biết đến chính là thời gian chuyển tiền khá lâu và cước phí cũng hề thấp.

Những vấn đề liên quan đến tiền tệ luôn được giải quyết tại ngân hàng

Chuyển tiền qua dịch vụ Western Union

Western Union là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế, xuyên quốc gia. Hiện nay  Western Union đã có mặt tại Việt Nam và rất rất nhiều tại Mỹ. Ưu điểm của cách thức chuyển tiền này chính là vô cùng nhanh chóng và tính bảo mật cao. Bên cạnh đó thời gian hoàn thành lệnh chuyển tiền cũng hết sức nhanh chóng. Kết hợp với đội ngũ tư vấn và giao dịch chuyên nghiệp thì đây đã thực sự trở thành một kênh chuyển tiền qua Mỹ an toàn mà bạn nên trải nghiệm. Tuy nhiên bạn cũng nên biết chi phí chuyển tiền tại đây được đánh giá khá cao và quy định hạn mức chuyển tiền. Cụ thể chi phí chuyển tiền qua Mỹ chính xác là 6$ cho giao dịch chuyển tiền cho 300$ và nếu vượt quá 300% mức cước phí được tính 2% trên tổng số tiền chuyển. 

Western Union – địa chỉ hàng đầu về chuyển tiền quốc tế

Dịch vụ chuyển tiền MoneyGram

MoneyGram là một trong những dịch vụ chuyển tiền đẳng cấp nhất trên thế giới khi quy mô của nó có đến 275.000 chi nhánh ở trên hơn 150 quốc gia. Chỉ trong 10 phút là lệnh yêu cầu chuyển tiền sang Mỹ của bạn được chấp nhận và tiến có trong tài khoản người nhận. Bên cạnh đó một điểm hay ho và thú vị của dịch này chính là người gửi có thể gửi kèm tin nhắn cho người nhận với nội dung không quá 10 từ. Biểu phí chuyển tiền qua Mỹ tại MoneyGram cũng được quy định rõ ràng tại từng hạn mức khác nhau. Cụ thể mức thấp nhất Từ 0 – 1000$  có phí 18$ và mức cao nhất 5001 – 10000$ có phí 58$.

Dịch vụ trung gian chuyển tiền quốc tế MoneyGram

Với thời buổi toàn cầu hóa như hiện giờ thì không khó để các khách hàng có thể tìm kiếm được những cách thức chuyển tiền qua Mỹ an toàn. Vậy nên trước khi quyết định đem số tiền mồ hôi công sức mình vất vả kiếm được cho bất kỳ một địa chỉ nào đó thì tính minh bạch, uy tín và an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Hãy bỏ túi ngay những địa chỉ chuyển tiền sang Mỹ an toàn trên đây mà chúng tôi gợi ý nhé. Biết đâu một trong số đó sẽ trở thành địa chỉ tủ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *