Cách chuyển tiền cho người thân ở Mỹ như thế nào

Mỹ và Việt Nam là hai quốc gia đã và đang mở rộng mối quan hệ hợp tác trên nhiều phương diện xã hội như kinh tế, giáo dục, các ngành dịch vụ… Cũng chính bởi mối quan hệ ngày càng khăng khít giữa hai nước mà người dân Việt Nam chuyển tới học tập, lao động tại miền đất hứa phát triển bậc nhất thế giới này để kiếm tìm những cơ hội mới. Song, cách chuyển tiền cho người thân ở Mỹ như thế nào thì nhiều người ở Việt Nam vẫn chưa tìm ra câu trả lời để quá trình chuyển tiền quốc tế này được diễn ra một cách nhanh chóng, an toàn, hỗ trợ kịp thời cho người thân đang cần sự giúp đỡ bên Mỹ. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

cach-chuyen-tien-cho-nguoi-than-o-my-nhu-the-naoCách chuyển tiền cho người thân ở Mỹ như thế nào?

Hàng ngàn câu hỏi vì sao người Việt Nam cần chuyển tiền cho người thân bên Mỹ?

Có rất nhiều câu trả lời cho việc người Việt Nam tại sao đang có mặt tại đất Mỹ, tuy nhiên đối tượng chính đang sinh sống tại đây chủ yếu là các du học sinh, người lao động, thương nhân, người đến du lịch, chữa bệnh. Có mặt tại Mỹ không đồng nghĩa với việc họ có thể tự chi trả cho tất cả các khoản chi phí phát sinh trong một khoảng thời gian nào đó cũng như số tiền được phép mang sang nước ngoài một lần có hạn mức nhất định. Vậy nên, việc chuyển tiền cho người thân ở Mỹ thường xuất phát từ:

  • Đối với các du học sinh: chuyển tiền để nộp học phí các kì, tiền sinh hoạt phí
  • Đối với người thân, bà con họ hàng: Vì một lí do nào đó mà tiền lương không đủ chi trả sinh hoạt phí hàng ngày hay phải nộp một khoản tiền phạt nào đó tương đối lớn
  • Đối với người sang Mỹ với lí do chữa bệnh: Tiền chi trả viện phí, phác đồ điều trị quá lớn, cần được hỗ trợ thêm bên Việt Nam do số tiền chuẩn bị đã sử dụng hết
  • Đối với người du lịch: Số tiền sử dụng tại Mỹ phát sinh và họ không đủ để chi trả
  • Người thân bên Mỹ có ý định mua bất động sản, mua nhà…

Tuy nhiên, mục đích chuyển tiền sang Mỹ hay bất kì quốc gia nào ngoài lãnh thổ Việt Nam đều được Pháp luật Việt Nam quy định. Vậy nên nếu mục đích chuyển khoản của bạn không thuộc những khoản trong điều luật quy định. Bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch.

Bài viết liên quan:

Lời giải nào trả lời cho câu hỏi: Cách chuyển tiền tiền cho người thân ở Mỹ như thế nào?

Bạn có thể lựa chọn một trong số cách sau để chuyển tiền cho người thân bên Mỹ:

Thứ nhất, chuyển tiền thông qua ngân hàng

Hiện nay, một số các ngân hàng lớn uy tín như Vietcombank, BIDV, Sacombank… đã và đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua Mỹ từ Việt Nam. Phương thức chuyển tiền sang nước ngoài này được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi tính an toàn gần như tuyệt đối của nó. Trước khi tới ngân hàng, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như: căn cước công dân hoặc hộ chiếu, giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân với người nhận, thông tin người nhận, số tài khoản người nhận để các giao dịch viên hướng dẫn bạn thực hiện giúp bạn các công đoạn tiếp theo. 

Thứ hai, chuyển tiền thông qua các dịch vụ như Western Union, Moneygram, tài khoản Paypal

Có thể nói, Western Union, Moneygram là hai dịch vụ tiếp nhận xử lí các giao dịch liên quan đến chuyển tiền từ Việt Nam sang nước ngoài và nước ngoài về Việt Nam phổ biến hiện nay trên thế giới. Loại hình dịch vụ chuyển tiền trung gian này có khoảng gần 200 trụ sở đặt khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ vô cùng uy tín với tốc độ xử lí nhanh gọn, thủ tục đơn giản, thời gian chuyển chỉ trong 1 ngày. Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ, bạn chỉ việc đến một trong những đặt biển hai dịch vụ này và cung cấp căn cước hoặc hộ chiếu và điền phiếu thông tin dưới sự hướng dẫn của giao dịch viên, sau đó nộp phí là bạn đã hoàn thành quá trình giao dịch. Riêng đối với dịch vụ Moneygram, chỉ trong 10 kể từ khi giao dịch thành công, người nhận tại Mỹ có thể nhận tiền miễn phí mà không cần phải kê khai nguồn gốc số tiền nhận được.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tài khoản Paypal để chuyển tiền quốc tế tuy nhiên, với điều kiện cả hai bên đều phải mở tài khoản Paypal.

cach-chuyen-tien-cho-nguoi-than-o-my-nhu-the-naoChuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ qua Paypal-giải pháp được nhiều người tin dùng

Chuyển tiền thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế có những ưu điểm vượt trội gì?

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế, chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển tiền quốc tế hai chiều với chi phí ưu đãi nhất. Khi lựa chọn chuyển tiền quốc tế, bạn có thể an tâm tin tưởng rằng, chúng tôi luôn cam kết :

  • Thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí
  • Nói không với lừa đảo
  • 100% đội ngũ nhân viên, tư vấn viên được đào tạo bài bản, có trình độ, sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ giao dịch cho bạn 24/24
  • Chế độ bảo hành hậu mãi, giải quyết mọi vấn đề trước, trong và sau giao dịch một cách nhanh chóng
  • Sở hữu dịch vụ chuyển tiền MoneyGram, Western Union đến 200 quốc gia và vùng lãnh thổ

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế mang đến sự tin cậy, an toàn

Như vậy, thông qua bài viết bạn đã có thể tự tìm ra trả lời cho chính mình về câu hỏi: cách chuyển tiền cho người thân ở Mỹ như thế nào, đơn vị nào sẽ giúp bạn chuyển tiền một cách nhanh chóng, an toàn nhất. Hãy để chuyển tiền quốc tế được đồng hàng cùng bạn, giúp bạn chuyển tiền tới cho những người thân yêu của bạn tại Mỹ.

Bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *