Các mệnh giá đồng tiền Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển mà rất nhiều người Việt Nam mong muốn đến học tập và sinh sống. Để tìm hiểu về quốc gia này, trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về các mệnh giá đồng tiền Hàn Quốc nhé. Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau đây.

Các mệnh giá đồng tiền Hàn Quốc

Khái quát về đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc

Đồng Won có kí hiệu là KRW là đồng tiền chính thức của Đại Hàn Dân Quốc được phát hành bởi ngân hàng Trung ương Hàn Quốc. Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc có trụ sở tại thành phố Seoul.

Đồng won được ra đời vào ngày 09/06/1962

Mã ISO của đồng Won là 4217

cach-menh-gia-dong-tien-han-quocĐơn vị tiền tệ chính thức của Hàn Quốc

Bài viết liên quan:

Hàn Quốc có những loại tiền nào?

Hiện nay, Hàn Quốc vẫn sử dụng 2 loại tiền chính là tiền xu và tiền giấy

Tiền Xu Hàn Quốc

Hiện nay, tiền xu Hàn Quốc bao gồm 6 loại mệnh giá là 1 won,5 won, 10 won, 50 won, 100 won, 500 won. Tuy nhiên, đồng xu được sử dụng phổ biến nhất tại Hàn Quốc là 50 won, 100 won, 500 won.

  • 1 won: loại tiền được làm bằng kim loại nhôm, màu trắng
  • 5 won: loại tiền này được làm bằng hợp kim đồng kẽm, màu vàng. Tuy nhiên mệnh giá này đã thôi sử dụng
  • 10 won: mệnh giá này cũng được làm bằng hợp kim đồng kẽm, màu vàng. Mệnh giá này hiện nay vẫn được sử dụng tuy nhiên rất ít người sử dụng mệnh giá này.
  • 50 won, 100 won và 500 won: được làm bằng hợp kim đồng, niken, và có  màu trắng

Tiền giấy Hàn Quốc 

Tiền giấy Hàn Quốc bao gồm các mệnh giá sau: 1000 won, 5000 won, 10000 won, 50000 won.

  • 1000 won: mệnh giá này có màu sắc khá nhạt, trên tờ tiền có in hình nhà triết học nho giáo Joseon – Yi – Hwang và hình ảnh nhánh mận Maehwa. 
  • 5000 won và 50000 won: Đây là tờ tiền có ý nghĩa rất đặc biệt. Trên 2 tờ tiền này có in hình hai mẹ con Shin Saimdang và Yulgok Yi. 
  • 10000 won: có màu xanh lá đặc biệt. Trên tờ tiền có in hình Seiong – vị vua thứ 4 cùa vương triều Joseon là một nhân vật nhân từ và thương dân có tiếng trong lịch sử.

Quy đổi tiền Won sang Việt Nam Đồng

Việc quy đổi tiền Won sang Việt Nam đồng ngày càng phổ biến vì hiện nay người Hàn Quốc sang Việt Nam sinh sống và và làm việc ngày càng nhiều. 

Theo tỷ giá mới nhất hôm nay, tiền Won sang Việt Nam đồng có tỷ giá quy đổi như sau:

  • Tỷ giá ngân hàng mua vào bẳng tiền mặt là 17,64
  • Tỷ giá ngân hàng mua vào bằng chuyển khoản 19,60
  • Tỷ giá ngân hàng bán ra là 21,48

Tuy nhiên, tỷ ra quy đổi của mỗi ngân hàng là khác nhau vì vậy trước khi mua vào hoặc bán ra đồng Won, bạn nên tìm hiểu kĩ tỷ giá ngoại tệ ngày hôm đó

Đổi tiền Won sang Việt Nam đồng ở đâu uy tín?

Ngày nay, có rất nhiều nơi mà bạn có thể mua và bán ngoại tệ nhanh nhất như ở ở chợ đen hay tiệm vàng. Tuy nhiên, khi mua bán ở đây mức độ rủi ro mà bạn gặp phải rất lớn. Ngoài ra, bạn sẽ phải chịu lỗ một khoản khi mua vào hoặc bán ra ngoại tệ ở chợ đen hoặc tiệm vàng.

Ngân hàng là nơi đổi ngoại tệ mà chúng tôi muốn hướng tới. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng trên toàn quốc đều cung cấp dịch vụ đổi tiền won sang Việt Nam đồng. Khi bạn đổi tại ngân hàng sẽ có tỷ giá tốt hơn so với đổi ở tiệm vàng hay chợ đen.

cach-menh-gia-dong-tien-han-quocNên đổi tiền won ở đâu uy tín?

Trên đây là những thông tin cơ bản về các mệnh giá đồng tiền Hàn Quốc. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về tiền của Hàn Quốc. chúc các bạn sẽ tìm được nơi đổi tiền uy tín.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *