Các mệnh giá đồng tiền Đài Loan

Đài Loan là một trong những khu vực có người Việt Nam đến sinh sống và học tập ngày càng đông vì vậy chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về tiền Đài Loan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mệnh giá đồng tiền Đài loan qua bài viết dưới đây nhé!!

cac-menh-gia-dong-tien-dai-loanCác mệnh giá đồng tiền Đài Loan 

Giới thiệu về đồng tiền Đài Loan

Đồng tiền chính thức đang được sử dụng tại Đài Loan có tên gọi là Đài tệ hay Tân Đài Tệ. Kí hiệu là NT$  và có mã ISO là TWD. 

Tân Đài Tệ được phát hành bởi ngân hàng Đài Loan, trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử Tân đài tệ trở thành chính thức của Đài Loan.

Những loại tiền nào được sử dụng tại Đài Loan

Hiện nay, tiền Đài Loan được sử dụng gồm 2 loại tiền xu và tiền giấy

Tiền Xu Đài Loan

  • Đơn vị tiền xu của Đài Loan có tên gọi là fen. Tuy nhiên, đồng tiền được sử dụng duy nhất là 50 fen, còn lại các mệnh giá khác là NT$.
  • Hiện tại các đồng tiền xu được Đài Loan sử dụng bao gồm: 50 fen, NT$1, NT$5, NT$10,NT$20, NT$50

Tiền giấy Đài Loan

  • Tiền giấy được phát hành lần đầu tiên tại Đài Loan vào tháng 7/2000. 
  • Tờ tiền NT$100: Trên tờ tiền được in chân dung Tiến sĩ Tôn Trung Sơn, mặt sau được in hình nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn được đặt tại Đài Bắc – Đài Loan
  • Tờ tiền NT$200: Tờ NT$200 có màu xanh, mặt trước được in hình Tổng thống Tưởng Giới Thạch, mặt sau in hình Dinh Tổng Thống.
  • Tờ tiền NT$500: Mặt trước của tờ tiền được in hình đội bóng chày – môn thể thao được yêu thích nhất tại Đài Loan, mặt sau in hình hươu sao Đài Loan và ngọn núi Dabajian – là một ngọn núi vô cùng linh thiêng tại Đài Loan.
  • Tờ tiền NT$1000: mặt trước được in hình các em học sinh – biểu tượng của nền giáo dục Đài Loan. Mặt sau được in hình một loài chim có tên gọi là Mikado và ngọn núi Ngọc – ngọn núi cao nhất tại Đài Loan
  • Tờ tiền NT$2000: mặt trước của tờ tiền in hình vệ tinh FORMOSAT 1 đang được phóng lên vũ trụ. Mặt sau in hình các hồi FORMOSA và ngọn núi Nanhu

cac-menh-gia-dong-tien-dai-loanĐài Loan sử dụng những loại tiền nào?

Hiện nay ở Đài Loan, tờ tiền NT$100 và NT$1000 được sử dụng phổ biến nhất. Tờ tiền mệnh giá NT$2000 ít khi được sử dụng vì mệnh giá này hơi cao so với việc chi tiêu hằng ngày.

Bài viết liên quan:

Đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam ở đâu?

Đổi tiền Đài Loan ở các tiệm vàng

Như các bạn đã biết, hầu hết các tiệm vàng lớn ở Việt Nam đều cung cấp dịch vụ mua bán ngoại tệ. Vì vậy, nếu có nhu cầu mua bán ngoại tệ ( tiền Đài Loan) bạn có thể đến các tiệm vàng lớn trên toàn quốc để mua và bán ngoại tệ. Tuy nhiên, nếu đổi ngoại tệ ở các tiệm vàng bạn sẽ bị lỗ so với đổi ngoại tệ ở các ngân hàng)

Đổi tiền Đài Loan ở các ngân hàng

Tất cả các ngân tại Việt Nam đều có thể đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam. Khi đổi tại các ngân hàng tại Việt Nam thì tỷ giá ngoại tệ sẽ ổn định hơn so với ở ngoài tiệm vàng hay ở chợ đen. Tuy nhiên khi đổi tiền tại ngân hàng thủ tục khá rườm rà, bạn phải chứng minh mục đích chuyển tiền và công chứng một số thủ tục cần thiết.

Đổi tiền tại sân bay

Hầu hết các sân bay đều có quầy đổi ngoại tệ nhằm phục vụ cho việc mua đồ lưu niệm. Tuy nhiên khi đổi tiền tại nhà ga bạn chỉ được đổi một số lượng tiền nhất định theo quy định của luật hải quan.

cac-menh-gia-dong-tien-dai-loanĐổi tiền Đài Loan ở đâu tại Việt Nam?

Dưới đây chúng tôi đã cung cấp các mệnh giá đồng tiền Đài Loan, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tiền Đài Loan. 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *