Các mệnh giá đồng tiền của Mỹ

Mỹ là quốc gia phát triển nhất trên thế giới, vì vậy đồng tiền của mỹ rất có giá trị đối với tất cả các quốc gia trên thế giới. Để hiểu rõ hơn về đồng tiền của Mỹ, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các mệnh giá đồng tiền của Mỹ qua bài viết sau đây nhé!!!

Giới thiệu chung về Đồng Đô La Mỹ

Đô La Mỹ hay  USD là đơn vị tiền tệ chính thức của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đồng Đô La được dự trữ và  phát hành bởi cục dự trữ Liên Bang. Ký hiệu phổ biến nhất của đồng đô la là $. Đồng đô la hay USD có mã ISO là 4217.

Đô la mỹ  được coi là ngoại tệ mạnh nhất trên thế giới. Bạn có thể sử dụng đồng đô la để thanh toán cho tất cả các khoản chi phí khi ở nước ngoài thay vì dùng tiền bản địa. 

cac-menh-gia-dong-tien-cua-myĐô la Mỹ – đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kì

Các mệnh giá đồng tiền đô la tại Mỹ

Hiện nay tiền Đô la mỹ được chia thành 2 loại :  tiền xu và tiền giấy

Tiền Xu Mỹ

 Tiền Xu thường được làm bằng kim loại và có hình tròn.

Tiền xu thường có các mệnh giá sau đây:

 • One Cent (1 cent)
 • One Nickel ( 1 nickel, giá trị là 5 cent)
 • One Dime ( 1 dime, giá trị là 10 cent)
 • Quarter Dollar ( 1 quarter, giá trị là 25 cent)
 • Cuối cùng là Half Dollar ( 1 hafl, sẽ có giá trị là 50 cent)

Bài viết liên quan:

Tiền giấy Mỹ

Khác với tiền xu, tiền giấy của Mỹ có in mực xanh. Trên bề mặt tiền có in hình ảnh của các Tổng thống Mỹ – những người có công với đất nước và những địa danh nổi tiếng mang tính biểu tượng khi nhắc đến Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Đô la Mỹ có các mệnh giá sau đây:

 • Đồng 1 đô la: Trên tờ tiền này, mặt trước được in hình ảnh tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ chính là ngài George Washington. Hình đại ấn của nước Mỹ được in ở mặt sau
 • Đồng 2 đô la: Mặt trước của tờ tiền được in hình tổng thống thứ 3 của nước Mỹ – Thomas Jefferson. Mặt sau in lễ ký tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ.
 • Đồng 5 đô la: đây là tờ tiền có ý nghĩa đặc biệt bởi trên tờ tiền được in hình ảnh tổng thống Abraham Lincoln – người đã phá bỏ chế độ phân biệt da màu tại Mỹ đưa nước Mỹ trở thành nước tự do thực sự. Mặt sau của đồng tiền in hình đài tưởng niệm của ngài.
 • Đồng 10 đô la: Trên tờ tiền này được in hình bộ trưởng bộ ngân khố đầu tiên của Hoa Kỳ Alexander Hamilton
 • Đồng 20 đô la: được in hình tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ – Andrew Jackson và dinh tổng thống Nhà trắng – nơi ở của các vị tổng thống Mỹ
 • Đồng 50 đô la: Tờ tiền này được in hình tổng thống Ulysses S. Grant và hình ảnh tòa nhà quốc hội Hoa Kỳ – điện Capital ở mặt sau.
 • Đồng 100 đô la: đây là đồng tiền có mệnh giá cao nhất hiện nay với hình Benjamin Franklin.

cac-menh-gia-dong-tien-cua-myCác mệnh giá đồng tiền của Mỹ

Đổi Đô la Mỹ sang Việt Nam Đồng ở đâu?

Để thuận tiện cho việc mua bán Đô la mỹ cũng như đảm bảo quyền lợi của khách hàng, bạn nên đổi Đô la Mỹ sang Việt Nam đồng ở các ngân hàng thương mại trong nước được nhà nước cấp phép đổi tiền từ đô la mỹ sang Việt Nam Đồng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những ngân hàng trong nước để đổi tiền. 

Tuy nhiên, ngoại tệ thường thay đổi theo từng giờ, từng ngày và từng ngân hàng. Vì bạn nên cân nhắc kĩ trước khi đổi ngoại tệ để có được mức giá cao nhất. Ngoài ra tỷ giá ngoại tệ được các ngân hàng cập nhật liên tục trên website của các ngân hàng, bạn có thể tham khảo bất cứ lúc nào.

cac-menh-gia-dong-tien-cua-myĐổi đô la mỹ sang Việt Nam đồng ở đâu uy tín?

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp các bạn cập nhật những kiến thức về các mệnh giá đồng tiền của Mỹ. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức về ngoại tệ hơn. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *