Các loại phí khi chuyển tiền quốc tế

Ngày nay, do sự phát triển thương mại quốc tế nên việc chuyển tiền quốc tế ngày càng trở nên phổ biến vì vậy nhiều người quan tâm đến các loại phí khi chuyển tiền quốc tế. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

cac-loai-phi-khi-chuyen-tien-quoc-teCác loại phí khi chuyển tiền quốc tế

Những loại giấy tờ cần thiết khi chuyển tiền quốc tế

Khác với chuyển tiền trong nước, khi bạn chuyển tiền qua nước ngoài bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để hợp pháp hóa các thủ tục để chuyển tiền ra nước ngoài một cách thuận lợi nhất.

Tùy vào mục đích chuyển tiền, bạn sẽ cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để giúp việc chuyển tiền ra nước ngoài được dễ dàng hơn.

  • Muốn gửi chuyển tiền sang nước ngoài với mục đích đóng học phí bạn cần phải cung cấp giấy tờ như giấy thông báo đóng học phí.
  • Bạn muốn gửi tiền cho người thân cần cung cấp giấy xác nhận nhân thân, trong trường hợp chuyển tiền khám chữa bệnh tại nước ngoài cần có giấy xác nhận của bệnh viện tại nước ngoài
  • Ngoài ra, khi đi chuyển tiền quốc tế với mục đích nào thì bạn cũng phải cầm theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Bài viết liên quan:

Các hình thức chuyển tiền quốc tế

  • Chuyển tiền qua các ngân hàng trong nước: Hiện nay, phần lớn các ngân hàng trong nước đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Khi có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài, khách hàng cần mang theo một số giấy tờ cần thiết để làm thủ tục chuyển tiền qua nước ngoài. 
  • Chuyển tiền qua MoneyGram: MoneyGram là dịch vụ chuyển tiền quốc tế nổi tiếng trên thế giới có mặt tại Việt Nam và nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Khi có nhu cầu chuyển tiền, bạn chỉ cần cầm một số giấy tờ cần thiết đến phòng giao dịch. Các nhân viên tại đây sẽ hướng dẫn các bạn làm thủ tục chuyển tiền.
  • Chuyển tiền qua Western Union: Cũng giống như dịch vụ chuyển tiền MoneyGram, Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín có mặt ở trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam. Muốn chuyển tiền ra nước ngoài bạn chỉ cần chứng minh thư và một số giấy tờ cần thiết đến quầy giao dịch, nhân viên sẽ hướng dẫn hoàn thành thủ tục chuyển tiền quốc tế.

cac-loai-phi-khi-chuyen-tien-quoc-te

Các phương thức để chuyển tiền đi quốc tế

Mức phí khi chuyển tiền quốc tế

Loại phí khi chuyển tiền qua ngân hàng

Khi chuyển tiền qua ngân hàng bạn sẽ phải thanh toán những khoản phí sau cho ngân hàng:

  • Các ngân hàng tại Việt Nam thường sẽ mất phí khoảng 0,2% tổng số tiền mà bạn muốn gửi
  • Điện phí khoảng 5 USD/ 1 lần chuyển.
  • Phí thu hộ sẽ dao động từ 10 USD – 30 USD trên một lần chuyển. Loại phí này thông thường sẽ do người nhân trả.

Loại phí khi chuyển tiền qua Money Gram

Khi chuyển tiền qua Money Gram bạn sẽ phải mất một khoản phí tùy theo số tiền mà bạn gửi ra nước ngoài. Tuy nhiên khoản phí cho mỗi lần chuyển tiền tại đây khá cao vì vậy bạn cần tham khảo trên website để có những luwajc họn phù hợp nhất

Loại phí khi chuyển tiền qua Western Union

Phí chuyển tiền qua Western Union sẽ thay đổi tùy theo số tiền mà bạn muốn chuyển sang nước ngoài. Trước khi chuyển tiền đi nước ngoài, bạn nên trao đổi với giao dịch viên về mức phí chuyển tiền để có sự lựa chọn tốt nhất và tránh được các rủi ro phát sinh trong quá trình chuyển tiền.

cac-loai-phi-khi-chuyen-tien-quoc-teKhi chuyển quốc tế cần những loại phí nào?

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn các loại phí khi chuyển tiền quốc tế. Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ bạn sẽ tìm được nơi chuyển tiền quốc tế với một mức phí hợp lý.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *